EC lo ngại về tình hình tại Ukraine sau khi ông Yatsenyuk từ chức

EC lo ngại về tình hình tại Ukraine sau khi ông Yatsenyuk từ chức

VOV.VN - Ngày 11/4, người đứng đầu Hội đồng Châu Âu Thorbjoern Jagland cho biết tình hình Ukraine đã trở nên bất ổn hơn sau khi ông Yatsenyuk tuyên bố từ chức.

Ông Thorbjoern Jagland đồng thời hối thúc nước này nhanh chóng thành lập một chính phủ mới và nhanh tiến trình cải cách. 

Ông Jagland cho biết việc cải cách hệ thống tư pháp và thực hiện phân quyền là các yếu tố then chốt giúp khôi phục lòng tin của người dân. Chính phủ mới sẽ phải thực hiện điều này một cách có hiệu quả hơn. 

ec lo ngai ve tinh hinh tai ukraine sau khi ong yatsenyuk tu chuc hinh 1
Cuộc khủng hoảng Ukraine vẫn chưa có lời đáp. (ảnh: AP).

Cùng ngày, chính phủ Pháp bày tỏ lo ngại về việc gia tăng các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tại miền đông Ukraine, hối thúc các bên tham chiến hợp tác với các quan sát viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đang hoạt động trong khu vực.

Trước đó ngày 10/4, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk đã tuyên bố từ chức, mở đường cho việc thành lập một chính phủ mới.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Ukraine đang nỗ lực đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, cũng như các vụ giao tranh giữa quân chính phủ và phe đối lập./. 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close