Em bé chào đời trên tàu cứu trợ sau thảm họa kép ở Indonesia

Bé Sulawesi chào đời khỏe mạnh được ví như "phép màu" trên vùng đất bị tàn phá của Indonesia.

PC_Article_AfterShare_1

Dinar may mắn sống sót trong thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia dù nhà của cô bị phá hủy. Dinar đã mang thai 9 tháng và có thể phải sinh trong vùng thảm họa, điều khiến cô vô cùng lo sợ, AFP đưa tin.

em be chao doi tren tau cuu tro sau tham hoa kep o indonesia hinh 1
Bé Suharsi và mẹ trên tàu cứu trợ Soeharso. Ảnh: AFP.

"Tôi đã rất lo lắng sau trận động đất", Dinar chia sẻ. "Tôi suy nghĩ quá nhiều thứ trong đầu".

Nhưng phép màu đã xuất hiện từ cảng Palu bị tàn phá, trên con tàu hải quân Indonesia KRI Dr Soeharso, nơi sở hữu một phòng chăm sóc y tế hiện đại hàng đầu.

Dinar hôm qua hạ sinh đứa con thứ 5 của mình, một tuần sau khi trận động đất gây sóng thần phá hủy một phần thành phố Palu trên đảo Sulawesi, giết chết hơn 1.500 người.

"Tôi thực sự hạnh phúc và may mắn vì con tàu đã ở đây", Dinar nói. Cô đặt tên con gái là Suharsi, phỏng theo tên con tàu Soeharso.

PC_Article_Middle

Một bác sĩ địa phương đã thực hiện ca đỡ đẻ cho Dinar cùng ba người khác trên tàu Soeharso kể từ sau trận động đất hôm 28/9. Bác sĩ Sasono đã đóng gói đồ đạc và chuẩn bị cùng vợ con rời khỏi Palu. Tuy nhiên, ông hoãn kế hoạch khi chứng kiến hàng nghìn người cần giúp đỡ.

"Tôi thấy rất nhiều người tới bệnh viện để được trợ giúp vì thế tôi quyết định hủy bỏ kế hoạch sơ án cùng gia đình bởi tôi muốn góp sức", bác sĩ Sasono cho hay. "Đây là lần đầu tiên tôi đỡ đẻ trên một con tàu hải quân"./.

Theo Vũ Hoàng/VNExpress
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Độc đáo những sắc màu tại Liên hoan ẩm thực quốc tế ở Hà Nội
VOV.VN - Sáng 9/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc diễn ra Liên hoan ẩm thực lần thứ VI do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x