Ethiopia bắt giữ 73 đối tượng tình nghi liên quan đến cuộc bạo loạn

Ethiopia bắt giữ 73 đối tượng tình nghi liên quan đến cuộc bạo loạn

73 đối tượng bị tình nghi dính líu tới vụ xâm phạm, phá phách, cướp bóc nhà riêng của hơn 30 doanh nhân và nhiều người dân ở thành phố Gonder, Amhara.

Các lực lượng an ninh Ethiopia đã bắt giữ 73 đối tượng tình nghi liên quan đến các cuộc bạo loạn ở bang Amhara, miền Bắc nước này.

Ngày 13/7, hãng thông tấn Ethiopia dẫn lời quan chức phụ trách quan hệ công chúng của Sở Cảnh sát thành phố Gonder - ông Marelijn Wondimu cho biết, các đối tượng trên bị tình nghi dính líu tới vụ xâm phạm, phá phách và cướp bóc nhà riêng của hơn 30 doanh nhân cũng như nhiều người dân ở Gonder hồi đầu tuần này.

ethiopia bat giu 73 doi tuong tinh nghi lien quan den cuoc bao loan hinh 1
Cảnh sát Ethiopia. (Nguồn: Aljazeera)

Theo ông Wondimu, cảnh sát đang điều tra sơ bộ về các nghi phạm để xác định mức độ liên quan đến vụ bạo loạn, theo đó có thể đưa ra các cáo buộc hình sự đối với những đối tượng này.

Ông cũng cho biết, lực lượng chức năng đang đánh giá mức độ thiệt hại vật chất sau cuộc bạo loạn, đồng thời kêu gọi người dân kiềm chế những hành động phá hoại tương tự.

Hiện tại cuộc sống ở thành phố Gonder đã trở lại bình thường, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều căng thẳng.

Ngày 22/6 vừa qua đã xảy ra đảo chính bất thành cũng ở bang Amhara, trong đó Chính phủ Ethiopia cáo buộc Tướng Asamnew Tsige - Chỉ huy Lực lượng An ninh vùng Amhara, là chủ mưu vụ đảo chính này.

Các lực lượng an ninh Ethiopia đã bắt giữ khoảng 300 người bị tình nghi có dính líu tới âm mưu đảo chính./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close