Ebola lay lan qua duong hang khong

EU cảnh báo dịch Ebola nghiêm trọng tại Sierra Leone

VOV.VN -Dịch Ebola bùng phát nghiêm trọng chưa từng có đã cướp đi sinh mạng của 4.900 người, chủ yếu tại 3 nước Tây Phi.

Là một trong 3 nước tâm điểm dịch Ebola, Sierra Leone đang chứng kiến tình hình dịch bệnh vô cùng nghiêm trọng. Liên minh châu Âu đã kêu gọi sự hỗ trợ để thúc đẩy nỗ lực đối phó dịch bệnh tại quốc gia Tây Phi này.

ebola lay lan qua duong hang khong hinh 1
"Tình hình dịch bệnh tại Sierra Leone là “khủng hoảng" (Ảnh: AP)

Giám đốc điều hành cơ quan hành động phối hợp đối phó khủng hoảng của châu Âu Agostino Miozzo đã mô tả tình hình dịch bệnh tại Sierra Leone là “khủng hoảng”, khi rất nhiều bệnh nhân cần được điều trị và được cách ly an toàn.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Freetown của Sierra Leone, ông Miozzo nói: “Tôi có thể nói rằng tình hình dịch bệnh tại Sierra Leone là rất nghiêm trọng, với vấn đề chính là số bệnh nhân cần được điều trị là rất lớn. Sự lây nhiễm sẽ không ngừng lại nếu vấn đề này không được giải quyết. Tôi đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Y tế Sierra Leone và được biết tỷ lệ sử dụng giường bệnh tại các trung tâm điều trị Ebola là 70-75%”.

Dịch Ebola bùng phát nghiêm trọng chưa từng có đã cướp đi sinh mạng của 4.900 người, chủ yếu tại 3 nước Tây Phi là Guinea, Sierra Leone  và Liberia. Trong đó, hơn 1.200 người đã tử vong tại Sierra Leone./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close