EU gia hạn trừng phạt đối các cá nhân và tổ chức liên quan vụ Skripal

EU gia hạn trừng phạt đối các cá nhân và tổ chức liên quan vụ Skripal

VOV.VN - Các biện pháp trừng phạt được gia hạn đến 16/10/2020, gồm cấm du lịch tới các nước EU và đóng băng tài sản của các cá nhân và thực thể có liên quan.

Cơ quan báo chí của Hội đồng châu Âu hôm nay thông báo, Liên minh châu Âu (EU) đã gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với những thực thể và cá nhân được cho là có liên quan đến việc sử dụng và phát triển vũ khí hóa học trong vụ cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái bị đầu độc tại Anh vào tháng 3/2018.

eu gia han trung phat doi cac ca nhan va to chuc lien quan vu skripal hinh 1
Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal (trong ảnh) và con gái bị đầu độc tại Anh vào tháng 3/2018. Ảnh: Reuters

Theo tuyên bố, các biện pháp trừng phạt sẽ được gia hạn đến ngày 16/10/2020 bao gồm việc cấm du lịch tới các nước thành viên của Liên minh châu Âu và đóng băng tài sản đối với cá nhân và các thực thể có liên quan. Những đối tượng tiếp tục bị trừng phạt gồm bốn công dân Nga, 5 công dân Syria và Trung tâm nghiên cứu khoa học (SSRC) của Syria, một cơ quan chuyên phát triển về vũ khí hóa học của quốc gia này.

Hồi tháng 3/2018, cựu điệp viên hai mang của Nga Skripal và con gái đã được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại một trung tâm mua sắm ở Salisbury, Anh. Ngay sau đó, Anh và các đồng minh đã cáo buộc Nga dàn xếp vụ tấn công đầu độc này và tiến hành áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các đối tượng liên quan. Vụ việc đã dẫn tới một cuộc khủng hoảng ngoại giao trầm trọng giữa Nga với các nước phương Tây.

Cho đến nay, Nga vẫn kiên quyết bác bỏ những cáo buộc này./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close