EU lùi thời hạn Brexit đến cuối tháng 10

VOV.VN - Hạn chót Brexit một lần nữa bị đẩy lùi. Vương quốc Anh sẽ không rời khỏi EU vào ngày 12/4.

Theo một nguồn tin ngoại giao, trong cuộc họp thượng đỉnh bất thường của Liên minh châu Âu (EU) vào hôm qua, các nhà lãnh đạo EU đã quyết định gia hạn thời điểm Brexit của Anh đến cuối tháng 10 và sẽ xem xét tiến trình Brexit vào tháng 6.

(Ảnh: Daily Express)

Trên Twitter, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng đã xác nhận, 27 nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu cũng đã cho phép Anh trì hoãn tiến trình Brexit.

Theo thời gian hiện tại, Anh hiện sẽ rời EU vào ngày 12/4. Cho đến nay, các nghị sĩ Anh đã từ chối thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng Theresa May đạt được với các nhà lãnh đạo châu Âu khác vào năm ngoái, vì vậy chính phủ Anh đang yêu cầu được gia hạn ngày Brexit. Thủ tướng Anh Theresa May đã đề xuất với các nhà lãnh đạo EU hoãn Brexit đến ngày 30/6.

Trong khi đó, về phía Anh, các cuộc thảo luận giữa chính phủ của Thủ tướng Theresa May và Công đảng đối lập về thỏa thuận Brexit vẫn không có đột phá. Theo người phát ngôn của Công đảng, hiện hai bên vẫn còn một số bất đồng cơ bản về bản chất của mối quan hệ tương lai với châu Âu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

EU có thể gia hạn Brexit đến ngày 30/3/2020

VOV.VN - Thời điểm Anh chính thức rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit có thể được gia hạn đến ngày 30/3/2020.

EU họp hội nghị thượng đỉnh bất thường về Brexit

VOV.VN - Liên minh châu Âu ngày 10/4 sẽ họp hội nghị thượng đỉnh bất thường để quyết định có gia hạn thời điểm Brexit cho Anh hay không.

Đức, Pháp bật đèn xanh cho hoãn Brexit, nhưng với thời hạn lâu hơn

VOV.VN - Thủ tướng Đức và TT Pháp đều cho rằng, việc nước Anh xin hạn thêm Brexit là hoàn toàn khả thi, nhưng với thời gian lâu hơn phía Anh mong muốn. 

Thủ tướng Anh tuyên bố không trưng cầu ý dân lần hai về Brexit

VOV.VN - Thủ tướng Theresa May vẫn đang nỗ lực tháo gỡ bế tắc trong thỏa thuận Brexit đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

EU sẵn sàng Brexit không thỏa thuận

VOV.VN - Ngày 10/4, một quan chức giấu tên của Liên minh châu Âu (EU) cho biết, EU đã sẵn sàng và không sợ Brexit không thỏa thuận.

Tin cùng chuyên mục