EU lùi thời hạn Brexit đến cuối tháng 10

EU lùi thời hạn Brexit đến cuối tháng 10

VOV.VN - Hạn chót Brexit một lần nữa bị đẩy lùi. Vương quốc Anh sẽ không rời khỏi EU vào ngày 12/4.

Theo một nguồn tin ngoại giao, trong cuộc họp thượng đỉnh bất thường của Liên minh châu Âu (EU) vào hôm qua, các nhà lãnh đạo EU đã quyết định gia hạn thời điểm Brexit của Anh đến cuối tháng 10 và sẽ xem xét tiến trình Brexit vào tháng 6.

eu lui thoi han brexit den cuoi thang 10 hinh 1
(Ảnh: Daily Express)

Trên Twitter, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng đã xác nhận, 27 nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu cũng đã cho phép Anh trì hoãn tiến trình Brexit.

Theo thời gian hiện tại, Anh hiện sẽ rời EU vào ngày 12/4. Cho đến nay, các nghị sĩ Anh đã từ chối thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng Theresa May đạt được với các nhà lãnh đạo châu Âu khác vào năm ngoái, vì vậy chính phủ Anh đang yêu cầu được gia hạn ngày Brexit. Thủ tướng Anh Theresa May đã đề xuất với các nhà lãnh đạo EU hoãn Brexit đến ngày 30/6.

Trong khi đó, về phía Anh, các cuộc thảo luận giữa chính phủ của Thủ tướng Theresa May và Công đảng đối lập về thỏa thuận Brexit vẫn không có đột phá. Theo người phát ngôn của Công đảng, hiện hai bên vẫn còn một số bất đồng cơ bản về bản chất của mối quan hệ tương lai với châu Âu./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close