FBI điều tra vụ lừa đảo mạo danh Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Mỹ

Theo các quan chức Mỹ, những đối tượng lừa đảo mạo nhận là nhân viên Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston.

Một quan chức cấp cao Mỹ ngày 27/7 thông báo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt đầu điều tra vụ lừa đảo qua điện thoại gần đây liên quan đến những đối tượng tự nhận là nhân viên Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, Mỹ, để lấy tiền và các thông tin nhạy cảm.

Theo các quan chức Mỹ, những đối tượng lừa đảo nói cả tiếng Trung Quốc và tiếng Anh trong các cuộc điện thoại, mạo nhận là nhân viên Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston với mã ID giả, dường như bắt nguồn từ phái bộ ngoại giao này.

Phó Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Houston Liu Hongmei đã gặp giới chức Văn phòng các phái bộ ngoại giao khu vực Houston thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ để nắm bắt thông tin về cuộc điều tra này. Phó Tổng lãnh sự Liu Hongmei đã hối thúc các bên liên quan giải quyết vụ lừa đảo sớm nhất có thể. Ngoài ra, phái bộ ngoại giao này cũng đã đăng thông cáo trên trang web riêng để nhắc nhở người dân phải bảo vệ các thông tin cá nhân của họ./.

Theo TTXVN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lãnh đạo Triều Tiên thân mật tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thân mật chiêu đãi ông Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng sau khi đích thân ra tận sân bay để đón Tổng thống Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x