FBI điều tra vụ tin tặc Trung Quốc tấn công nhà thầu hải quân Mỹ

VOV.VN - Tin tặc Trung Quốc bị cáo buộc đã tấn công hệ thống máy tính của một nhà thầu hải quân Mỹ và đánh cắp lượng lớn dữ liệu an ninh nhạy cảm.

Truyền thông Mỹ hôm nay (9/6) đồng loạt đưa tin: Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra vụ việc tin tặc Trung Quốc tấn công hệ thống máy tính của một nhà thầu hải quân Mỹ và đánh cắp một lượng lớn dữ liệu an ninh cực kỳ nhạy cảm.

fbi dieu tra vu tin tac trung quoc tan cong nha thau hai quan my hinh 1
Cựu nhân viên tình báo Mỹ Mallory. Ảnh: NDTV.com.

Theo tờ Bưu điện Washington, trong số dữ liệu bị đánh cắp này có cả kế hoạch xây dựng các dự án tên lửa siêu thanh. Trong khi tờ tin tức CBS thì xác nhận, vụ đánh cắp dữ liệu trên xảy ra vào khoảng tháng 1 và tháng 2 năm nay.

Nhóm tin tặc này đã tấn công nhà thầu có liên quan đến một tổ chức quân sự Mỹ chuyên nghiên cứu và phát triển tàu ngầm và vũ khí sử dụng dưới mặt nước.

Cũng liên quan đến việc rò rỉ tài liệu mật, theo Bộ Tư pháp Mỹ, Kevin Mallory, 61 tuổi - một cựu tình báo viên Mỹ vừa bị cáo buộc trao tài liệu tối mật cho một cơ quan của Trung Quốc.

Kevin Mallory dự kiến sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 21/9 tới và sẽ phải đối mặt mức án tù chung thân./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo BBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x