FBI điều tra vụ tin tặc Trung Quốc tấn công nhà thầu hải quân Mỹ

VOV.VN - Tin tặc Trung Quốc bị cáo buộc đã tấn công hệ thống máy tính của một nhà thầu hải quân Mỹ và đánh cắp lượng lớn dữ liệu an ninh nhạy cảm.

Truyền thông Mỹ hôm nay (9/6) đồng loạt đưa tin: Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra vụ việc tin tặc Trung Quốc tấn công hệ thống máy tính của một nhà thầu hải quân Mỹ và đánh cắp một lượng lớn dữ liệu an ninh cực kỳ nhạy cảm.

fbi dieu tra vu tin tac trung quoc tan cong nha thau hai quan my hinh 1
Cựu nhân viên tình báo Mỹ Mallory. Ảnh: NDTV.com.

Theo tờ Bưu điện Washington, trong số dữ liệu bị đánh cắp này có cả kế hoạch xây dựng các dự án tên lửa siêu thanh. Trong khi tờ tin tức CBS thì xác nhận, vụ đánh cắp dữ liệu trên xảy ra vào khoảng tháng 1 và tháng 2 năm nay.

Nhóm tin tặc này đã tấn công nhà thầu có liên quan đến một tổ chức quân sự Mỹ chuyên nghiên cứu và phát triển tàu ngầm và vũ khí sử dụng dưới mặt nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng liên quan đến việc rò rỉ tài liệu mật, theo Bộ Tư pháp Mỹ, Kevin Mallory, 61 tuổi - một cựu tình báo viên Mỹ vừa bị cáo buộc trao tài liệu tối mật cho một cơ quan của Trung Quốc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kevin Mallory dự kiến sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 21/9 tới và sẽ phải đối mặt mức án tù chung thân./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo BBC
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds