G20 muốn biết “rõ ràng về sự thật” vụ nhà báo Khashoggi bị giết

VOV.VN - Tổng thống Pháp Macron đưa ra tuyên bố thay mặt cho các quốc gia G20 rằng họ muốn “biết rõ ràng về sự thật của vụ nhà báo Khashoggi".

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua (1/12), cho biết ông đã có cuộc trao đổi với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman về vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.

vu nha bao khashoggi bi giet: g20 muon biet "ro rang ve su that"  hinh 1
Vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi. Ảnh: AFP.

Nhà lãnh đạo Pháp khẳng định ông muốn đưa ra tuyên bố thay mặt cho các quốc gia G20 rằng họ muốn "biết rõ ràng về sự thật của vụ nhà báo Khashoggi".

Trước đó, hôm 30/11 vừa qua, Tổng thống Pháp Macron cũng đã khẳng định rằng Thái tử Mohammad bin Salman cho phép các chuyên gia quốc tế tham gia điều tra cái chết của nhà báo Khashoggi.

Trong khi đó, Thời báo Phố Wall cùng ngày 1/12 dẫn một tài liệu tối mật của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tiết lộ, Thái tử Saudi Arabia Mohammad bin Salmanđược cho là đã gửi ít nhất 11 tin nhắn tới trợ lý Saud al-Qahtani - người giám sát vụ sát hại nhà báo Khashoggi trong khoảng thời gian diễn ra vụ việc này.

Theo tài liệu này, Qahtani là người giám sát nhóm sát thủ gồm 15 thành viên tham gia sát hại nhà báo Saudi Arabia Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2/10./.

Phương Anh/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

vụ Khashoggi nhà báo bị sát hại Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman Jamal Khashoggi

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh của súng máy hạng nhẹ Heckler&Koch MG4
VOV.VN - Súng máy Heckler&Koch MG4 hay HK MG4 là súng máy hạng nhẹ sử dụng đạn 5.56x45mm NATO do công ty Heckler & Koch của Đức chế tạo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x