Gabon: Quân đội chiếm Đài phát thanh nhà nước, âm mưu đảo chính

Gabon: Quân đội chiếm Đài phát thanh nhà nước, âm mưu đảo chính

VOV.VN - Theo BBC, Quân đội Gabon đã giành quyền kiểm soát đài phát thanh quốc gia và đọc thông báo tuyên bố về một “Hội đồng Khôi phục Quốc gia”.

Các sĩ quan quân đội Gabon ngày 7/1 phát động một cuộc đảo chính nhằm lật đổ chính quyền, với việc chiếm Đài phát thanh nhà nước và tuyên bố “bất mãn” với chính quyền Tổng thống Ali Bongo. Ông Ali Bongo hiện đang ở Ma-rốc để điều trị các vấn đề về sức khỏe.

gabon: quan doi chiem dai phat thanh nha nuoc, am muu dao chinh hinh 1
Sĩ quan quân đội Gabon phát biểu qua đài phát thanh. Ảnh: BBC

Trung úy Kelly Ondo Obiang, lãnh đạo Phong trào Yêu nước tự xưng thuộc lực lượng Quốc phòng và An ninh Gabon cho rằng, bài phát biểu đầu năm mới của Tổng thống Bongo càng củng cố những nghi ngờ về khả năng tiếp tục thực hiện trọng trách của mình. Chính phủ Gabon hiện chưa có phản ứng trước những diễn biến mới này. 

Tổng thống Ali Bongo giữ chức Tổng thống Gabon từ tháng 10/ 2009. Nhiệm kỳ hiện nay của ông bắt đầu từ giữa năm 2016, trong bối cảnh một số nhóm đối lập yêu cầu Tổng thống Bongo rút lui sau hơn  50 năm gia đình quyền lực này nắm quyền lãnh đạo đất nước giàu dầu mỏ với 1,8 triệu dân./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close