Gần 300 phiến quân Hồi giáo trở về Pháp từ Iraq và Syria

VOV.VN - Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết nguy cơ tấn công khủng bố từ các phiến quân Hồi giáo trở về từ Trung Đông là rất cao.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb hôm 5/8 cho biết, nước này nhận thấy có 271 phiến quân thánh chiến trở về từ các khu vực chiến tranh ở Iraq và Syria và tất cả những đối tượng này sẽ được các công tố viên điều tra.

Người Hồi giáo ở Pháp. Ảnh: europe-israel.

Theo Bộ trưởng Collomb, những phiến quân trở về Pháp gồm có 217 người lớn và 54 trẻ vị thành niên, một số trong những đối tượng này hiện đang bị tạm giam.

Bên cạnh đó, ông Collomb cho rằng mối đe dọa từ các vụ tấn công của phiến quân là "rất cao", đặc biệt là sau 2 vụ việc nhằm vào cảnh sát ở Đại lộ Champs Elysees cùng 7 âm mưu tấn công bị chặn đứng cho đến nay.

Theo ước tính, có khoảng 700 người quốc tịch Pháp đang chiến đấu cho IS tại Iraq và Syria. Pháp cũng như nhiều nước châu Âu khác đang phải đối phó với “sự trở về” của các phiến quân này. Bên cạnh đó, nước Pháp cũng đang ghi nhận có sự gia tăng mạnh số người bị đặt trong hệ thống theo dõi phòng ngừa về các hành vi cực đoan hóa, với hơn 18.500 người./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Toàn cảnh cuộc giải phóng Mosul khỏi bàn tay tàn bạo của IS

VOV.VN - Cùng nhìn lại các mốc chính trong cuộc chiến đầy khó khăn của quân Iraq chống lại IS tại thành phố lớn Mosul.

Quân đội Syria chiếm được thành trì cuối cùng của IS ở tỉnh Homs

VOV.VN - Lực lượng khủng bố IS đã bị đánh bật khỏi thành trì cuối cùng của chúng ở tỉnh Homs (Syria).

Bắt nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố Pháp trong dịp Euro 2016

VOV.VN -Lực lượng bảo vệ biên giới Ukraine đã bắt giữ một người đàn ông cùng nhiều vũ khí khi đang lên kế hoạch tấn công nước Pháp.

Bầu cử Pháp: Khủng bố ở Champs Elysees có thể đưa cánh hữu “lên ngôi”

VOV.VN - Vụ xả súng khủng bố ngay trước ngày bầu cử Pháp có thể khiến các ứng viên phái hữu có thêm triển vọng thắng cử.

Khủng bố Hồi giáo IS bị đánh liệt nửa cơ thể khi để mất Mosul

VOV.VN - Cuộc chiến chống IS bước sang trang mới với việc các lực lượng chính phủ Iraq tái chiếm cơ bản thành trì Mosul của tổ chức Hồi giáo cực đoan này.

Tin cùng chuyên mục