Gấu Bắc Cực bị phun sơn lên lưng gây phẫn nộ

Gấu Bắc Cực bị phun sơn lên lưng gây phẫn nộ

VOV.VN - Chú gấu Bắc Cực bị phun sơn chữ graffiti “T-34” lên lưng khiến các chuyên gia môi trường phẫn nộ, họ lo ngại loài động vật này đang gặp nguy hiểm.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội vào ngày 1/12 bởi Serge Kavry, một nhân viên của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, cho thấy một con gấu Bắc Cực bị sơn chữ “T-34” (tên một chiếc xe tăng cũ của Liên Xô) lên phần lông trắng.

gau bac cuc bi phun son len lung gay phan no hinh 1

Con gấu Bắc Cực bị sơn chữ “T-34” (tên một chiếc xe tăng cũ của Liên Xô) lên phần lông trắng. Ảnh: CNN (cắt từ video)

Trong phần bình luân, Kavry cho biết ông nhận được video này qua ứng dụng WhatsApp từ cộng đồng dân tộc thiểu số ở khu tự trị Chukotka, thuộc vùng Viễn Đông Nga. Tuy nhiên, hiện chưa xác định được nơi quay video này.

Những con gấu Bắc Cực đang phải đi xa hơn để kiếm thức ăn khi băng biển tan do biến đổi khí hậu.

Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên ở Nga đã đưa ra cảnh báo vào tháng 8 khi gấu Bắc Cực xuất hiện nhiều hơn ở khu dân cư của ngôi làng ven biển Ryrkaipiy thuộc Chukotka.

Kavry lo lắng đến khả năng sống sót trong môi trường tự nhiên của con gấu: “Tại sao?! Gấu sẽ không thể săn mồi mà không bị chú ý”.

Anatoly Kochnev, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga, trả lời hãng thông tấn RIA Novosti rằng, vết sơn trên người con gấu có thể sẽ mờ đi, nhưng trong lúc đó nó sẽ gặp khó khăn trong việc ngụy trang và săn mồi.

Các chuyên gia chưa rõ tại sao chú gấu lại bị sơn lên người như vậy. Kavry cho rằng đây có thể chỉ là một trò đùa.

Vào hồi tháng 2, các nhà chức trách đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại quần đảo Novaya Zemlya của Nga sau khi hơn 50 con gấu Bắc Cực xâm nhập vào khu dân cư. Chúng lang thang trên đường phố, lục thùng rác và tìm cách đột nhập vào nhà dân.

Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế cho rằng gấu Bắc Cực là loài động vật dễ tổn thương. Băng biển tan do khí hậu ấm lên toàn cầu là mối đe dọa lớn đối với sự tồn tại lâu dài của chúng.

Một đánh giá vào năm 2015 dự báo nhiều khả năng số lượng gấu Bắc Cực trên toàn cầu sẽ giảm hơn 30% trong 35 đến 40 năm tới./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close