Gaza căng thẳng leo thang vì các vụ tấn công tên lửa

Gaza căng thẳng leo thang vì các vụ tấn công tên lửa

VOV.VN - Tình hình Gaza đang trở nên căng thẳng khi các vụ tấn công qua lại bằng tên lửa từ Gaza và từ Tel Aviv.

Đêm 25/3, quân đội Israel tuyên bố đã bắn trúng một số vị trí của phong trào Hamas ở Gaza, bao gồm cả trụ sở bí mật của phong trào này. Quân đội Israel nói rằng máy bay chiến đấu tấn công vào một tòa nhà ba tầng ở khu phố Sabra của thành phố Gaza là trụ sở của Tổng cục tình báo và tình báo quân đội của tổ chức Hamas.

Từ Mỹ, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố phản ứng mạnh mẽ để đáp trả vụ bắn tên lửa từ dải Gaza vào Tel Aviv làm 7 người Israel bị thương đêm 24/3.

gaza cang thang leo thang vi cac vu tan cong ten lua hinh 1
Hình ảnh mà quân đội Israel cho rằng là căn cứ bí mật của Hamas ở Gaza. (Ảnh: Skynews arabia)

Tuy nhiên, các nguồn tin hiện trường tiết lộ rằng một trong những vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Israel đã nhằm vào một ngôi nhà ở khu phố al-Shojaeya ở phía đông Gaza và không có báo cáo về thương vong. Máy bay không người lái của Israel cũng nhắm vào văn phòng chính trị Hamas.

Trong khi đó, người đứng đầu văn phòng chính trị Hamas, ông Ismail Haniyeh tuyên bố sẽ đáp trả nếu Israel tấn công quá mức. Ông Ismail Haniyeh khẳng định người dân Palestine sẽ không từ bỏ và sẽ ngăn chặn nếu Israel đi quá các lằn ranh đỏ.Tuyên bố này được đưa ra khi Israel bắt đầu tấn công các mục tiêu ở dải Gaza.

Trước sự leo thang căng thẳng, Liên Hợp Quốc kêu gọi tất cả các bên áp dụng biện pháp kiềm chế tối đa. Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về những diễn biến gần đây ở Gaza.

LHQ đang làm việc với trung gian Ai Cập và tất cả các bên liên quan để giảm căng thẳng, đồng thời cảnh báo sự leo thang sẽ khiến tình hình tồi tệ hơn, đặc biệt là đối với dân thường ở trong và xung quanh Gaza./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close