Giả thiết ban đầu nguyên nhân tai nạn máy bay tại Kazakhstan

Giả thiết ban đầu nguyên nhân tai nạn máy bay tại Kazakhstan

VOV.VN - Chiếc máy bay Fokker 100 trong quá trình cất cánh, đã mất kiểm soát, va chạm một hàng rào bê tông trên đường băng và va chạm với một tòa nhà hai tầng.

Lỗi phi công và trục trặc kỹ thuật được coi là giả thiết ban đầu về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Fokker 100 của Hãng hàng không Bek-Air xảy ra sáng 27/12 gần thành phố Almaty. Thông tin được Phó Thủ tướng Kazakhstan Roman Sklyar công bố tại cuộc họp báo cùng ngày.

gia thiet ban dau nguyen nhan tai nan may bay tai kazakhstan hinh 1
Chiếc máy bay Fokker 100 gặp nạn. Ảnh: Sputnik.

Theo ông Romman Sklyar, chiếc máy bay Fokker 100 trong quá trình cất cánh, đã mất kiểm soát va chạm một hàng rào bê tông trên đường băng và va chạm với một tòa nhà hai tầng. Ủy ban Hàng không Dân dụng và Văn phòng Điều tra tai nạn hàng không của Kazakhstan đang xác định tình trạng hoạt động của máy bay xem trước khi tai nạn có sự cố nào xảy ra hay không.

Ông Romman Sklyar cho biết, Kazakhstan sẽ mời các chuyên gia từ Ủy ban Hàng không Quốc tế tham gia làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Hộp đen của chiếc máy bay đã được tìm thấy tại hiện trường và sẽ được giải mã với sự tham gia của tổ chức quốc tế này để phục vụ công tác điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close