Giải cứu 8 con tin trong vụ tấn công ngân hàng có vũ trang tại Séc

Giải cứu 8 con tin trong vụ tấn công ngân hàng có vũ trang tại Séc

VOV.VN - Cảnh sát Séc đã đột nhập vào một chi nhánh ngân hàng nước ngoài bị tấn công ít giờ trước đó, giải cứu thành công 8 con tin và bắt giữ kẻ tấn công.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 28/12 tại chi nhánh ngân hàng UniCredit của Italia đặt tại thành phố Pribram, miền Trung Cộng hòa Séc. Một người đàn ông mang theo súng ngắn đã tấn công chi nhánh và bắt giữ 9 người làm con tin, nhưng sau đó đã thả một người. Trong số 8 con tin còn lại, có 6 khách hàng và 2 nhân viên chi nhánh ngân hàng.

Kẻ tấn công ngân hàng nói rằng anh ta không muốn làm bất kỳ ai bị thương mà chỉ muốn thương lượng.

giai cuu 8 con tin trong vu tan cong ngan hang co vu trang tai sec hinh 1
Một chi nhánh ngân hàng UniCredit của Italia đặt tại thành phố Pribram đã bị tấn công (Ảnh minh hoạ: KT)

Nhận được tin cấp báo, lực lượng cảnh sát, cứu hộ, phòng cháy chữa cháy cùng chuyên gia đàm phán đã có mặt tại hiện trường để duy trì an ninh trật tự, phục vụ cho công tác đàm phán và thả con tin.

Vào lúc 5 giờ chiều (giờ địa phương), cảnh sát đã đột nhập vào chi nhánh ngân hàng và người ta nghe thấy tiếng nổ trong đó phát ra. Kết quả kẻ tấn công bị bắt giữ, toàn bộ 8 con tin đều an toàn.

Hiện cảnh sát đang thẩm vấn kẻ tấn công ngân hàng để xác định động cơ của vụ tấn công. Những thông tin ban đầu cho thấy, kẻ tấn công ngân hàng năm nay 28 tuổi và anh ta chỉ muốn nộp đơn khiếu nại hình sự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close