Giáo hoàng Francis: Quan hệ giữa Mỹ và Cuba còn tiến xa

VOV.VN - Giáo hoàng Francis ca ngợi việc bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba như một hình mẫu cho sự hòa giải trên thế giới.

Theo Reuters, Giáo hoàng Francis ngày 19/9 đã tới Cuba trong chuyến thăm bốn ngày tại các nơi như La Havana, Holguin và Santiago de Cuba. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Giáo hoàng Francis tới Cuba.

giao hoang noi my va cuba con tien xa sau binh thuong hoa quan he hinh 1
Giáo hoàng Francis trên đường từ sân bay Jose Marti về thủ đô Cuba. (ảnh: Reuters)

Chủ tịch Castro và các thành viên cấp cao của Giáo hội Cuba đã đón giáo hoàng ở sân bay quốc tế Jose Marti với nghi thức trọng thể.

Tại sân bay quốc tế Jose Marti, Giáo hoàng phát biểu: “Trong nhiều tháng qua, chúng ta đã chứng kiến một sự kiện đem lại cho chúng ta nhiều hy vọng. Tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước sau nhiều năm xa cách”.

 “Tôi hối thúc các lãnh đạo chính trị tiếp tục con đường này và phát triển nó tối đa”.

Chủ tịch Castro cảm ơn giáo hoàng vì vai trò của ông trong việc đưa Mỹ và Cuba tới gần nhau hơn, đồng thời nhắc lại lời kêu gọi Mỹ chấm dứt các lệnh cấm vận với Cuba.

Chuyến đi này càng có tầm quan trọng lớn bởi Giáo hoàng Francis đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp nối lại quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Cuba bằng lá thư của cá nhân ông cho Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro năm 2014, hối thúc họ chấm dứt sự thù địch giữa hai nước kéo dài từ thời Chiến tranh lạnh./.

Ngân Giang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x