Giáo hoàng Francis sẽ có chuyến thăm lịch sử tới vùng Vịnh Hồi giáo

VOV.VN - Tòa thánh Vatican vừa cho biết Đức Giáo hoàng Francis sẽ đến thăm thủ đô Abu Dhabi của UAE (ở vùng Vịnh) vào năm 2019.

PC_Article_AfterShare_1

Dự kiến Đức Giáo hoàng sẽ đến Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE)  từ ngày 3 đến ngày 5 2/2019 để tham gia một cuộc đối thoại liên tôn giáo. UAE là quốc gia Hồi giáo thứ 7 Giáo hoàng đến thăm. Theo Vatican, mục đích chuyến thăm này là hòa bình và hòa hợp tôn giáo.

giao hoang francis se co chuyen tham lich su toi vung vinh hoi giao hinh 1
Giáo hoàng Francis. Ảnh: Reuters.

Thái tử Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan bày tỏ hân hạnh đón Đức Giáo hoàng và cho rằng ngài là biểu tượng của hòa bình và sự gắn bó giữa con người với nhau. Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất rất trông đợi chuyến thăm mang tính lịch sử này, qua đó tối đa hóa các cơ hội đối thoại và thúc đẩy hòa bình giữa các dân tộc.

Chuyến thăm lần đầu tiên Đức Giáo hoàng đến vùng Vịnh còn phản ánh vai trò văn hóa của UAE trong việc truyền bá các giá trị của sự khoan dung và cùng tồn tại giữa các tôn giáo./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo Theo Skynewsarabia
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Giáo hoàng thăm nước Hồi giáo Giáo hoàng Francis thăm UAE vùng Vịnh hòa hợp tôn giáo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x