Giáo hoàng ủng hộ mọi nỗ lực đối thoại trên bán đảo Triều Tiên

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giáo hoàng ủng hộ mọi nỗ lực đối thoại trên bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Giáo hoàng đã nhấn mạnh rằng, để đảm bảo bảo tương lai hòa bình cho Bán đảo Triều Tiên thì điều quan trọng là phải ủng hộ mọi nỗ lực đối thoại.

Giáo hoàng Francis hôm nay (8/1) kêu gọi các quốc gia ủng hộ mọi nỗ lực đối thoại nhằm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, cũng như nỗ lực vì một thỏa thuận có tính ràng buộc về mặt pháp lý nhằm cấm sử dụng vũ khí hạt nhân.

giao hoang ung ho moi no luc doi thoai tren ban dao trieu tien hinh 1
Giáo hoàng Francis. Ảnh: MEGA.

Trong bài phát biểu hàng năm trước các nhà ngoại giao, Giáo hoàng đã nhấn mạnh rằng, để chế ngự những tranh chấp hiện nay và đảm bảo một tương lai hòa bình cho người dân Hàn Quốc và toàn thế giới thì điều quan trọng là phải ủng hộ mọi nỗ lực đối thoại trên bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố của Giáo hoàng đưa ra trong bối cảnh, tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã có những tín hiệu tích cực ngay trong những ngày đầu năm mới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã để ngỏ khả năng cử một phái đoàn tham gia Thế vận hội Olympic sắp tới tại Hàn Quốc và đề nghị nối lại đường dây nóng với Hàn Quốc cuối tuần trước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chính phủ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hy vọng sự tham gia của Triều Tiên vào Thế vận hội tới sẽ giúp giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, theo đó mối quan hệ liên Triều tốt đẹp hơn sẽ tạo điều kiện để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên và thúc đẩy các cuộc đối thoại giữa Mỹ với Triều Tiên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hai phụ nữ che camera rồi đi vệ sinh trong thang máy chung cư

VOV.VN - Chủ căn hộ có hai khách nữ đến chơi và đi vệ sinh trong thang máy chung cư đã bị Ban quản lý chung cư đã xử phạt 2 triệu đồng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP