Giao tranh ác liệt ở Yemen, 16 tay súng Houthi bị tiêu diệt

VOV.VN - Giao tranh nổ ra khi quân Chính phủ Yemen tấn công khu vực AlBarh do Houthi kiểm soát ở phía tây tỉnh Taiz.

PC_Article_AfterShare_1

Các cuộc giao tranh ác liệt bùng phát ngày 5/5 tại tỉnh Taiz của Yemen giữa quân đội Chính phủ và phiến quân Hồi giáo Houthi, đã khiến ít nhất 16 tay súng của lực lượng Houthi thiệt mạng. Phía quân đội Yemen có gần 10 binh sỹ bị thương.

giao tranh ac liet o yemen 16 tay sung houthi bi tieu diet hinh 1
Khói đen bốc cao sau một cuộc giao tranh ở Yemen. Ảnh: Reuters.

Các nguồn tin Yemen cho biết, giao tranh nổ ra khi quân Chính phủ Yemen tấn công khu vực AlBarh do Houthi kiểm soát ở phía tây tỉnh Taiz. Cuộc tấn công được sự yểm trợ của máy bay chiến đấu của Liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu.

Vài tuần qua, Houthi đã phải rút lui khỏi nhiều khu vực ở tỉnh Taiz, sau khi hứng chịu các cuộc tấn công phối hợp quy mô giữa Liên quân Arab và quân đội Chính phủ Yemen. 

Theo giới phân tích quân sự khu vực, phiến quân Houthi đang gặp khó khăn lớn trong việc chiêu mộ thêm lực lượng, do phần lớn các chiến binh trẻ muốn tham gia quân đội Chính phủ hơn là đi theo quân nổi dậy. 

PC_Article_Middle

Liên quân Arab bắt đầu can thiệp vào cuộc khủng hoảng Yemen tháng 3/2015, nhằm hỗ trợ lực lượng Chính phủ Yemen giành lại quyền kiểm soát phần lớn vùng lãnh thổ bị Houthi chiếm giữ.

Theo các báo cáo, chiến sự tại Yemen hơn 3 năm qua đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường, đồng thời khiến khoảng 3 triệu người phải bỏ nhà đi lánh nạn./.

Bá Thi/VOV1 Theo Aljazeera, Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x