Giao tranh ác liệt ở Yemen, 16 tay súng Houthi bị tiêu diệt

VOV.VN - Giao tranh nổ ra khi quân Chính phủ Yemen tấn công khu vực AlBarh do Houthi kiểm soát ở phía tây tỉnh Taiz.

Các cuộc giao tranh ác liệt bùng phát ngày 5/5 tại tỉnh Taiz của Yemen giữa quân đội Chính phủ và phiến quân Hồi giáo Houthi, đã khiến ít nhất 16 tay súng của lực lượng Houthi thiệt mạng. Phía quân đội Yemen có gần 10 binh sỹ bị thương.

Khói đen bốc cao sau một cuộc giao tranh ở Yemen. Ảnh: Reuters.

Các nguồn tin Yemen cho biết, giao tranh nổ ra khi quân Chính phủ Yemen tấn công khu vực AlBarh do Houthi kiểm soát ở phía tây tỉnh Taiz. Cuộc tấn công được sự yểm trợ của máy bay chiến đấu của Liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu.

Vài tuần qua, Houthi đã phải rút lui khỏi nhiều khu vực ở tỉnh Taiz, sau khi hứng chịu các cuộc tấn công phối hợp quy mô giữa Liên quân Arab và quân đội Chính phủ Yemen. 

Theo giới phân tích quân sự khu vực, phiến quân Houthi đang gặp khó khăn lớn trong việc chiêu mộ thêm lực lượng, do phần lớn các chiến binh trẻ muốn tham gia quân đội Chính phủ hơn là đi theo quân nổi dậy. 

Liên quân Arab bắt đầu can thiệp vào cuộc khủng hoảng Yemen tháng 3/2015, nhằm hỗ trợ lực lượng Chính phủ Yemen giành lại quyền kiểm soát phần lớn vùng lãnh thổ bị Houthi chiếm giữ.

Theo các báo cáo, chiến sự tại Yemen hơn 3 năm qua đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường, đồng thời khiến khoảng 3 triệu người phải bỏ nhà đi lánh nạn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Saudi Arabia không kích Yemen khiến 40 người thiệt thương vong

VOV.VN - Ít nhất 40 người thương vong trong các cuộc không kích do liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tiến hành tại tỉnh Hajjah, Tây Bắc Yemen.

Liên quân Saudi Arabia không kích đám cưới ở Yemen, 20 người chết

VOV.VN - Chiều 22/4, ít nhất 20 người tham dự một đám cưới ở Yemen đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu.

Yemen lại đối mặt với nguy cơ dịch tả bùng phát khi mùa mưa bắt đầu

VOV.VN - Các chuyên gia y tế hôm qua cảnh báo, một mùa mưa mới bắt đầu có thể khiến Yemen đối mặt với nguy cơ một đợt bùng phát dịch tả mới.

Yemen đánh chặn thành công tên lửa nhằm vào Saudi Arabia

VOV.VN - Quân đội Yemen đã đánh chặn thành công một quả tên lửa đạn đạo nhằm vào một căn cứ của Saudi Arabia tại thành phố Jizan.

Nhân viên Chữ thập đỏ bị sát hại tại Yemen

VOV.VN - Ngày 21/4, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế cho biết một nhân viên của ủy ban này đã bị sát hại trong một vụ tấn công bằng súng ở Yemen.

Tin cùng chuyên mục