Giao tranh bùng phát dữ dội ở Syria đẩy Jordan vào thế khó

VOV.VN - Kể từ khi nội chiến bùng phát ở Syria năm 2011, Jordan đã tiếp nhận khoảng 1,3 triệu người dân Syria đi lánh nạn chiến tranh.

Quân đội Jordan hôm qua (30/6) bắt đầu phân phát hàng cứu trợ cho hàng nghìn người tị nạn Syria đang tá túc gần biên giới Jordan, trong bối cảnh giao tranh bùng phát dữ đội tại khu vực phía Nam Syria trong tháng này.

giao tranh bung phat du doi o syria day jordan vao the kho hinh 1
Người tị nạn Syria. Ảnh minh họa: rockrivertimes.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng các vấn đề nhà nước Jordan Jumana Ghneimat cho biết, bước đi trên của Jordan thể hiện quan điểm của Chính phủ rằng người dân Syria ở bên kia biên giới cần được hỗ trợ ngay ở bên trong Syria để đối phó với những khó khăn mà họ phải đối mặt khi rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Bà Ghneimat kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ Jordan trợ giúp người tị nạn Syria.

Trước đó, hôm 29/6 vừa qua, phát biểu trước báo giới, bà Ghneimat cũng đã nhấn mạnh rằng, yêu cầu Jordan phải mở cửa biên giới với người tị nạn Syria mới đến là điều Jordan không thể làm được dù hiểu rõ tình huống nhân đạo ở miền Nam Syria, cũng như mức độ khó khăn và nguy cơ mà người tị nạn đang phải đối mặt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Ghneimat bày tỏ hoan nghênh một thỏa thuận ở Syria nhằm mang lại hòa bình và an ninh cho người dân Syria, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, trong đó có nỗ lực không ngừng nghỉ của các bên ở Syria nhằm chấm dứt bạo lực.

Chiến sự dữ dội khiến hàng nghìn người tị nạn Syria rời nhà ở tỉnh Daraa đi lánh nạn ở khu vực biên giới Syria giáp với Jordan. Jordan - quốc gia giáp biên giới với Syria giờ vẫn đóng cửa biên giới. Kể từ khi nội chiến bùng phát ở Syria năm 2011, Jordan đã tiếp nhận khoảng 1,3 triệu người dân Syria đi lánh nạn chiến tranh./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters, Tân Hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds