Giới chức cấp cao Mỹ-Nhật-Hàn nhóm họp vì căng thẳng Triều Tiên

VOV.VN - Giới chức cấp cao Mỹ-Nhật-Hàn đã nhóm họp ngày 25/4 tại Tokyo để thảo luận về những căng thẳng liên quan đến bán đảo Triều Tiên.

Theo Reuters, cuộc họp có sự tham dự của Đặc phái viên Mỹ về chính sách Triều Tiên Joseph Yun, Tổng giám đốc phụ trách các vấn đề châu Á và châu Đại Dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kenji Kanasugi và đặc phái viên Hàn Quốc về Hòa bình và An ninh trên Bán đảo Triều Tiên Kim Hong-kyun.

gioi chuc cap cao my nhat han nhom hop vi cang thang trieu tien hinh 1
Tàu sân bay USS Carl Vinson mà Mỹ điều tới vùng khơi bán đảo Triều Tiên. Ảnh: Hải quân Mỹ

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh có những lo ngại về việc Triều Tiên sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6 trong sáng 25/4 - ngày kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội Triều Tiên.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang không ngừng leo thang và thậm chí đang lan rộng ra khu vực. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng lên tiếng hối thúc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cần chuẩn bị áp đặt các trừng phạt mới với Triều Tiên.

Trước đó, Mỹ cũng đã điều tàu sân bay USS Carl Vinson cùng nhóm tàu chiến của Hải quân Mỹ đang hướng tới Bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, tờ Minju Joson, do Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên xuất bản, số ra ngày 23/4, đưa tin đội tàu này của Mỹ dự kiến sẽ tới vùng biển ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên trong ngày 25/4. Tờ báo này cũng cảnh báo nếu bị khiêu khích, quân đội Triều Tiên sẽ đáp trả./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x