Giới chức Mỹ sang Triều Tiên chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh

VOV.VN - Cựu Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Sung Kim cũng đã được triệu tập để tham gia công tác chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 27/5, một nhóm quan chức Mỹ đã tới Triều Tiên để thảo luận công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Công tác chuẩn bị giữa hai bên vẫn tiếp tục mặc dù vẫn chưa có gì chắc chắn cuộc gặp sẽ diễn ra theo dự kiến vào ngày 12/6 tới tại Singapore.

gioi chuc my sang trieu tien chuan bi cho cuoc gap thuong dinh hinh 1
Giới chức Mỹ sang Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh. Ảnh: AFP

Cựu Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Sung Kim và một cựu quan chức đàm phán với Triều Tiên đã được chỉ định tham gia nhóm chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Nhóm công tác này cũng bao gồm chuyên gia về Triều Tiên thuộc Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Allison Hooker, trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về Đông Á Randall Schriver và một quan chức đã từng tháp tùng Ngoại trưởng Mike Pompeo sang Triều Tiên hồi đầu tháng này.

Cuộc gặp giữa các quan chức Mỹ và Triều Tiên dự kiến sẽ tiếp tục trong ngày 28 và 29/5. Nội dung các cuộc đàm phán được cho là sẽ tập trung vào chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Một nhóm quan chức Mỹ khác, do Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin dẫn đầu cũng đang đàm phán công tác hậu cần với Chánh văn phòng của lãnh đạo Triều Tiên Kim Chang Son.  

PC_Article_Middle

Trước đó, sau cuộc gặp bất ngờ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 26/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, Triều Tiên vẫn cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên. Ông Moon cũng lạc quan rằng, lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã thống nhất Thượng đỉnh Mỹ-Triều phải được tổ chức thành công vào ngày 12/6 tới.

Tổng thống Donald Trump ngày 26/5 đã khẳng định công tác chuẩn bị vẫn đang tiếp tục./.

Phạm Huân/VOV-Washington Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Khám xét nhà nguyên Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài
VOV.VN - Sáng 8/2, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiến hành khám xét nhà riêng ông Nguyễn Thành Tài - nguyên Phó chủ tịch UBND TPHCM.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x