GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giới chuyên gia nói gì về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên?

VOV.VN - Giới chuyên gia nhận định, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên cho thấy Triều Tiên đang mất dần kiên nhẫn trong đàm phán với Mỹ.

Triều Tiên hôm nay (4/5) đã phóng một số vật thể bay tầm ngắn chưa xác định với tầm bắn từ 70 đến 200 km. Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã bày tỏ lo ngại về bước đi mới nhất của Triều Tiên.

gioi chuyen gia noi gi ve vu phong ten lua cua trieu tien? hinh 1
Pháo phản lực Triều Tiên trong một cuộc tập trận. Ảnh: Chaplain News.

Giới chuyên gia Hàn Quốc nhận định, vụ phóng của Triều Tiên cho thấy sự mất kiên nhẫn gia tăng của Triều Tiên trong cuộc đàm phán hạt nhân đang bị đình trệ với Mỹ, cũng như thiếu bước tiến trong các dự án hợp tác kinh tế liên Triều.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giáo sư Park Won-gon thuộc trường Đại học Toàn cầu Handong tại Hàn Quốc cho rằng, vụ phóng cũng là bước đi nhằm gia tăng sức ép lên Mỹ để nước này thể hiện sự linh hoạt trong các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên. Tuy nhiên, ông cũng nhận định, vào thời điểm hiện nay, Triều Tiên sẽ không làm căng thẳng gia tăng vượt mức kiểm soát và sớm quay trở lại các cuộc đối thoại. Vụ phóng của Triều Tiên cũng được đánh giá là không gây ra bất cứ mối đe dọa nào đối với an ninh Mỹ, cho thấy mong muốn của Triều Tiên vẫn muốn tiếp tục đối thoại.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Triều Tiên hiện cũng đang theo dõi chặt chẽ kết quả chuyến thăm của Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun tới Hàn Quốc vào tuần tới. Dự kiến các quan chức Hàn Quốc và Mỹ sẽ thảo luận những biện pháp để tháo gỡ thế bế tắc đàm phán hạt nhân hiện nay, bao gồm khả năng viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Người đàn ông 1 mình đánh đuổi 2 tên cướp trên đường phố London (Anh)

VOV.VN - Người đàn ông đuổi theo và đánh hạ một tên cướp ngã xuống đường, trong khi tên cướp còn lại cố gắng giúp đồng bọn để tẩu thoát.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP