Gioi kinh doanh Hong Kong phan doi bieu tinh keo dai

Giới kinh doanh Hong Kong phản đối biểu tình gây thiệt hại kinh tế

VOV.VN - Một số trùm kinh doanh Hong Kong lo sợ các cuộc biểu tình kéo dài của thanh niên Hong Kong sẽ tác động xấu đến hoạt động làm ăn của họ.

Một số lãnh đạo Hong Kong đã phê phán phong trào Chiếm Trung tâm kéo dài hàng tháng, cho rằng phong trào này đã phá rối trật tự Hong Kong và sẽ gây tổn hại lâu dài cho môi trường kinh doanh của trung tâm tài chính châu Á.

gioi kinh doanh hong kong phan doi bieu tinh keo dai hinh 1 Trung tâm Tài chính châu Á Hong Kong (ảnh: WantChinaTimes)
Cheng Kar-shun, chủ tịch của New World Development và một ủy viên Ban thường vụ của Chính hiệp Nhân dân nói với truyền thông địa phương rằng phong trào Chiếm Trung tâm đang hy sinh lợi ích của người dân Hong Kong để theo đuổi dân chủ.

Ông này hối thúc sinh viên nhìn nhận “thực tế” và rút lui khỏi các khu vực bị chiếm đóng.

Còn Li Ka-shing, chủ tịch hãng Cheung Kong (Holdings) Limited thì hối thúc người biểu tình trở về nhà. Ông ta nói: “Tôi thúc giục mọi người không để bị kích động và không để nhiệt huyết hôm nay biến thành niềm hối tiếc ngày mai”.

Một nhà tài phiệt trong lĩnh vực bất động sản, Lee Shau-kee – chủ tịch của hãng Henderson Land Development, thì lại chỉ trích phong trào Chiếm Trung tâm là hành vi phá hoại không chỉ gây hại cho kinh tế, tài chính và thịnh vượng xã hội của Hong Kong mà còn cả danh tiếng quốc tế của đặc khu.

Ông Woo Kwong-ching, chuyên kinh doanh truyền hình cable, cho rằng không thể chấp nhận chuyện chiếm đường phố.

Ông này tuyên bố hoan nghênh đối thoại giữa Liên đoàn Sinh viên và chính quyền, đồng thời cảnh báo nếu phong trào tiếp tục, hậu quả sẽ là thảm họa./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close