Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu tạm thời

VOV.VN - Ngày 7/12, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời trong 2 tuần, nhằm tránh việc Chính phủ phải đóng cửa vì cạn kiệt ngân sách.

Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật với 235 phiếu ủng hộ và 193 phiếu chống chỉ một ngày trước thời hạn chót, nhằm tránh việc chính phủ phải tạm ngừng hoạt động. Thượng viện Mỹ dự kiến cũng sẽ thông qua dự luật này.

ha vien my thong qua du luat chi tieu tam thoi hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Dự luật chi tiêu tạm thời sẽ cấp cho chính phủ liên bang Mỹ nguồn ngân sách để hoạt động tới ngày 22/12 tới. Bên cạnh đó cũng để các nhà lập pháp của 2 đảng có thêm thời gian đàm phán thỏa thuận ngân sách. Theo Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mỹ-Thượng nghị sĩ Charles Schumer, các cuộc đàm phán về ngân sách đã đạt tiến triển.

Ngay khi thỏa thuận ngân sách được thống nhất, các nhà lập pháp Mỹ sẽ làm việc về kế hoạch chi tiêu chi tiết cho ngân sách hoạt động của chính phủ trong khoảng thời gian còn lại của năm tài khóa 2018, sẽ kết thúc vào ngày 30/9 năm sau./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại Crimea
VOV.VN - Đã có 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại trường cao đẳng ở Kerch, Crimea ngày 17/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x