Hạ viện Mỹ thông qua gói cải cách thuế lớn nhất từ năm 1980 đến nay

VOV.VN - Hạ viện Mỹ ngày 16/11 thông qua gói cải cách thuế do chính quyền của Tổng thống Donald Trump đệ trình.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, trong cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện, gói cải cách này được thông qua với 227 phiếu thuận và 205 phiếu chống. Nếu được ban hành, đây là lần cải cách thuế lớn nhất tại Mỹ từ năm 1980.

ha vien my thong qua goi cai cach thue lon nhat tu nam 1980 den nay hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters.

Theo dự luật cải cách thuế, ngân sách của Mỹ có thể bị thâm hụt 1.500 tỉ USD trong 10 năm tới. Cụ thể, số bậc tính thuế thu nhập cá nhân được tăng từ 4 lên 7 và thuế thu nhập doanh nghiệp giảm từ mức 35% xuống còn 20%. 

Cuộc tranh luận về cải cách thuế tại Mỹ sẽ được chuyển sang Thượng viện nước này. Tuy nhiên, gói cải cách thuế của ông Donald Trump có thể sẽ gặp khó khăn tại Thượng viện Mỹ khi nhiều thành viên thuộc Đảng Cộng hòa không muốn thông qua vì lo ngại thâm hụt ngân sách.

Đảng Cộng hòa không được phép mất quá 2 phiếu ở Thượng viện khi nhiều thông tin cho thấy đảng Dân chủ sẽ đoàn kết không thông qua gói cải cách thuế lần này./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.
VOV-left-160x600