GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hai công dân Australia chết trong vụ đánh bom khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Thủ tướng Scott Morrison xác nhận, 2 công dân Australia trong cùng một gia đình đã thiệt mạng trong loạt vụ tấn công khủng bố ngày 21/4 ở Sri Lanka.

Hôm nay (22/4), Thủ tướng Australia Scott Morrison xác nhận có 2 công dân nước này thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố xảy ra tại thủ đô Colombo của Sri Lanka ngày hôm qua (21/4).

hai cong dan australia chet trong vu danh bom khung bo o sri lanka hinh 1
Hiện trường 1 vụ đánh bom ở Sri Lanka vào lễ Phục sinh. Ảnh: WSJ.

Phát biểu khi đến thăm một ngôi chùa Phật giáo ở ngoại ô thành phố Melbourne, một trung tâm của cộng đồng người Sri Lanka tại Australia, Thủ tướng Morrison tuyên bố: Trái tim của chúng ta hướng về Sri Lanka, nơi nhiều người bị tấn công tại nhà thờ vào đúng những ngày linh thiêng nhất của Cơ đốc giáo. Đó là điều không thể tưởng tượng được.

Thủ tướng Morrison xác nhận, 2 công dân Australia trong cùng một gia đình đã thiệt mạng trong một loạt các vụ tấn công khủng bố nhằm vào một số nhà thờ và khách sạn sang trọng tại thủ đô của Sri Lanka. Ngoài ra, có hai phụ nữ Australia khác khoảng 50 tuổi và 20 tuổi cũng bị thương trong các vụ tấn công nhằm vào Ngày chủ nhật Phục sinh (Easter Sunday).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia cũng đã xác nhận thông tin này, đồng thời khẳng định Cao ủy Australia tại Colombo đang khẩn trương làm việc với chính quyền Sri Lanka để đảm bảo quyền lợi của các công dân Australia bị ảnh hưởng trong vụ việc này.

Sáng 22/4, chính quyền Sri Lanka xác nhận, vụ khủng bố đã khiến 290 người chết và 500 người bị thương và các vụ đánh bom phối hợp này do 7 kẻ đánh bom tự sát thực hiện./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP