Hải Nam (Trung Quốc) nới lỏng quy định đeo khẩu trang cho học sinh

Hải Nam (Trung Quốc) nới lỏng quy định đeo khẩu trang cho học sinh

VOV.VN - Tỉnh Hải Nam, Trung Quốc ra thông báo cho biết học sinh tất cả các trường trên địa bàn tỉnh khi tham gia các tiết học thể dục không cần đeo khẩu trang.

Hôm nay (7/5), Sở giáo dục tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã ra thông báo khẩn yêu cầu các em học sinh trên địa bàn tỉnh không đeo khẩu trang khi tham gia các tiết học thể dục.

hai nam (trung quoc) noi long quy dinh deo khau trang cho hoc sinh hinh 1
Học sinh Trung Quốc quay trở lại trường học. Ảnh: THX.

Thông báo khẩn của Sở giáo dục tỉnh Hải Nam nêu rõ, các trường học trên địa bàn tỉnh cần làm tốt công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh sau khi mở cửa trở lại, trong đó đặc biệt chú ý việc bảo đảm an toàn khi tiến hành các hoạt động thể dục thể thao cũng như hoạt động thể chất cho học sinh.

Thông báo cho biết, căn cứ vào tình hình nhiệt độ cao, khí hậu nóng ẩm của tỉnh Hải Nam, học sinh tất cả các trường trên địa bàn tỉnh khi tham gia các tiết học thể dục và hoạt động thể chất tại trường chỉ cần giữ khoảng cách 1m và không cần đeo khẩu trang. Các trường cũng cần lựa chọn thời gian, địa điểm hợp lý để tiến hành các tiết học thể dục. Thông báo cũng nêu rõ, các em học sinh nội trú khi ngủ cũng không nên đeo khẩu trang.

Thời gian qua, cùng với việc các trường học trên địa bàn Trung Quốc mở cửa trở lại thì việc đeo khẩu trang khi đến trường, đảm bảo khoảng cách giữa các em học sinh là một trong những yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến xoay quanh việc có nên đeo khẩu trang khi tham gia các tiết học thể dục hay không.

Mới đây, giáo sư Đường Dũng Quân – bác sỹ khoa hô hấp bệnh viện Tương Nhã thuộc Đại học Trung Nam cho biết, chức năng tim và phổi của các em học sinh vẫn tiếp tục phát triển trong quá trình dậy thì, đặc biệt là khi vận động mạnh phổi cần phải được thường xuyên trao đổi không khí, do đó ông Đường Dũng Quân khuyến cáo, khi tham gia các tiết học thể dục các em học sinh có thể không cần đeo khẩu trang nhằm tránh tình trạng thiếu không khí, dẫn đến hiện tượng chóng mặt, buồn nôn, đồng thời các trường nên bố trí hoạt động thể chất ở không gian thoáng đãng và giữ khoảng cách tối thiểu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close