Hai nhà báo Anh đối mặt với án 5 năm tù giam ở Indonesia

VOV.VN -Quan chức Indonesia nói, 2 nhà báo đã vi phạm luật nhập cư và có thể bị kết án 5 năm tù giam

Hai nhà báo người Anh bị đưa ra tòa với cáo buộc vào nước này để làm một phim tài liệu về vi phạm bản quyền nhưng lại xin thị thực không đúng mục đích. Hai nhà báo này có thể phải đối mặt với án tù 5 năm, một quan chức Indonesia cho biết.

Neil Bonner, 32, và Rebecca Prosser, 31 tuổi, bị đưa ra tòa án hôm thứ Hai (28/9) trên đảo Batam, phía tây Indonesia. Hai người này bị cáo buộc chỉ có visa du lịch, trong khi lại cố gắng thực hiện một bộ phim, AFP dẫn lời ông Ali Akbar, một quan chức cấp cao tại văn phòng công tố địa phương, cho biết.

"Họ đã phạm luật nhập cư Indonesia và có thể bị kết án 5 năm tù giam nếu bị kết tội", ông nói.

Các nhà báo nước ngoài muốn hoạt động báo chí tại Indonesia phải được cấp một thị thực đặc biệt. Từ trước đến nay nhiều phóng viên nước ngoài bị bắt giữ tại Indonesia vì hoạt động nghiệp vụ bất hợp pháp đã bị trục xuất ngay lập tức hoặc bị giam ngắn ngày.

Theo cáo trạng của tòa, cặp đôi này đã đến Indonesia vào tháng Năm để quay phim cho nhà sản xuất Wall to Wall, với sự tài trợ từ National Geographic.

Bản cáo trạng cũng nói thêm rằng, 2 nhà báo này đã thuê một số người Indonesia diễn cảnh một tàu chở hàng bị cướp biển tấn công ở ngoài khơi Batam. Hòn đảo này là ở eo biển Malacca, một tuyến đường hàng hải quan trọng./.

Bích Đào/VOV.VN Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x