Hải quân Ấn Độ sẵn sàng điều tàu chiến sơ tán công dân khỏi Vùng Vịnh

Hải quân Ấn Độ sẵn sàng điều tàu chiến sơ tán công dân khỏi Vùng Vịnh

VOV.VN - Hải quân Ấn Độ đã đưa 3 tàu chiến vào chế độ sẵn sàng để đi đón công dân nước này đang mắc kẹt tại các nước Vùng Vịnh.

3 tàu chiến này gồm tàu INS Jalashwa đang neo tại căn cứ ở thành phố cảng Vishakhapatnam, và hai tàu đổ bộ lớp Magar đang nằm tại căn cứ của Bộ Chỉ huy hải quân miền Nam ở thành phố Kochi. Trước đó, theo lệnh của Chính phủ Ấn Độ, hải quân và không quân nước này đã lên kế hoạch đưa tàu chiến và máy bay để đón công dân đang bị kẹt tại các nước vùng Vịnh nếu đại dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn.

hai quan an do san sang dieu tau chien so tan cong dan khoi vung vinh hinh 1
Tàu chiến INS Jalashwa của hải quân Ấn Độ. Ảnh: Defense Forum India.

Theo bản kế hoạch này đã được trình, Hải quân Ấn Độ cho biết, lực lượng này "có thể sơ tán 1.500 công dân Ấn Độ khỏi các nước Vùng Vịnh trên 3 tàu chiến’’. Bộ Ngoại giao Ấn Độ cũng đang tham vấn với các bang và vùng lãnh thổ liên bang trong nước để sắp xếp tiếp nhận những công dân này.

Động thái của chính phủ Ấn Độ diễn ra vào thời điểm nước này đang dừng mọi hoạt động giao thông tới ngày 3/5 trong giai đoạn phong tỏa toàn quốc thứ 2. Hàng nghìn công dân Ấn Độ đang bị kẹt lại ở các nước Vùng Vịnh kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, dẫn tới việc các nước đóng cửa biên giới, dừng mọi hoạt động giao thông./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close