Hải quân Mỹ chuẩn bị xây dựng các trung tâm cho người nhập cư

VOV.VN - Hải quân Mỹ chuẩn bị xây dựng các trung tâm tạm giữ những người nhập cư tại các căn cứ ở California, Alabama và Arizona.

Đây là một phần nhiệm vụ của lực lượng quân đội Mỹ nhằm thực hiện chính sách nhập cư “Không khoan dung” của Tổng thống Donald Trump đối với những người nhập cư bất hợp pháp ở biên giới phía Nam nước Mỹ.

hai quan my chuan bi xay dung cac trung tam cho nguoi nhap cu hinh 1
Một nhóm người nhập cư trái phép vào Mỹ. Ảnh: Reuters

Nguồn tin cho biết, kế hoạch này gồm 2 trung tâm. Một trung tâm tại San Diego, miền Nam California có sức chứa tới 47.000 người và một trung tâm khác tại Concord, gần San Francisco.

Ngoài ra, Mỹ cũng có thể sẽ xây dựng thêm các khu tị nạn tạm cho người di cư tại các sân bay tạm thời bỏ hoang có sức chứa tới 25.000 người và các khu trại tại Orange Beach ở Alabama, cũng như một khu trại tại căn cứ hàng không Hải quân gần Yuma, Arizona.

PC_Article_Middle
Loading...

Trước mắt, Hải quân Mỹ sẽ chi khoảng 233 triệu USD để xây dựng cơ sở tị nạn cho 25.000 người di cư trong khoảng thời gian là 6 tháng tới.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với những chỉ trích mạnh mẽ liên quan đến chính sách nhập cư “Không khoan dung”, trong đó có việc chia tách những đứa trẻ ra khỏi gia đình của chúng.

Trước làn sóng ngày càng lớn, hôm thứ 4 tuần này, Tổng thống Mỹ đã phải ra sắc lệnh ngừng thực hiện chính sách gây tranh cãi và quyết định tái nhập những đứa trẻ vào gia đình hoặc người giám hộ hợp pháp./.

Châu Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các nhà lãnh đạo thế giới
VOV.VN - Trên cương vị Chủ tịch nước Việt Nam từ tháng 4/2016, đồng chí Trần Đại Quang đã gặp gỡ với rất nhiều lãnh đạo thế giới,...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x