Hai tướng quân đội Afghanistan từ chức sau vụ trả đũa của Taliban

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng và Tư lệnh quân đội Afghanistan vừa từ chức sau vụ tấn công trả đũa của Taliban ngày 21/4 khiến 140 binh sĩ thiệt mạng.

Thông báo từ Phủ Tổng thống Afghanistan được đăng trên tài khoản Twitter cho biết, Tổng thống Ashraf Ghani đã chấp nhận đơn từ chức của hai tướng lĩnh nói trên.

hai tuong quan doi afghanistan tu chuc sau vu tra dua cua taliban hinh 1
Binh sĩ Afghanistan ở gần căn cứ Mazar-i-Sharif. Ảnh: Reuters

Thông báo nêu rõ:“ Đơn từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Abdullah Habibi và Tư lệnh quân đội Afghanistan Qadam Shah Shahim có hiệu lực ngay lập tức”.  

Ông Shah Hussain Murtazawi, Quyền phát ngôn viên của Tổng thống Ghani tiết lộ với hãng tin Reuters rằng quyết định từ chức của các quan chức cấp cao kể trên là vì vụ tấn công của Taliban nhằm vào căn cứ quân đội tại thành phố Mazar-i-Sharif, tại tỉnh Balkh, miền Bắc Afghanistan.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tuyên bố một ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu này. Ông Ghani chỉ trích vụ tấn công khủng bố này là hành động "hèn nhát".

Theo sắc lệnh của Tổng thống Ghani, trong ngày quốc tang 23/4, các đền thờ trên cả nước  tổ chức lễ cầu nguyện đặc biệt tưởng niệm các binh sĩ thiệt mạng, đồng thời trong nước cũng như các phái bộ ngoại giao của Afghanistan ở nước ngoài sẽ treo cờ rủ.

Tổng thống Ghani đồng thời triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với các quan chức an ninh cấp cao và yêu cầu điều tra "nghiêm túc" về vụ tấn công./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x