Hàn Quốc bác khả năng tái triển khai vũ khí hạt nhân của Mỹ

VOV.VN - Một quan chức cấp cao của Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 1/9 đã bác bỏ khả năng triển khai các loại vũ khí hạt nhân của Mỹ tới Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời quan chức giấu tên này cho biết, Hàn Quốc thậm chí còn chưa từng nghĩ rằng sẽ tái triển khai các loại vũ khí hạt nhân của Mỹ.

han quoc bac bo kha nang tai trien khai vu khi hat nhan cua my hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters


Phát biểu này được đưa ra một ngày sau khi có thông tin cho rằng Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo đã đề cập khả năng triển khai vũ khí hạt nhân của Mỹ tại Hàn Quốc trong một cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ James Mattis tại Washington.

Quan chức Phủ Tổng thống cho biết, theo những gì ông được biết, thì Bộ trưởng Quốc phòng Song Young-moo chỉ đơn thuần đề cập tới vũ khí hạt nhân trong khi thảo luận các phương thức đối phó với những hành động khiêu khích tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Mỹ đã rút vũ khí hạt nhân chiến lược khỏi bán đảo Triều Tiên sau khi Hàn Quốc và Triều Tiên ký một thỏa thuận hòa bình năm 1991. Việc kêu gọi tái triển khai vũ khí hạt nhân của Mỹ tới Hàn Quốc gần đây lại dấy lên trong bối cảnh Triều Tiên đang đẩy mạnh các vụ thử tên lửa với mục tiêu phát triển tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Từ tháng 10/2006 - 9/2016, Triều Tiên đã tiến hành 5 vụ thử hạt nhân. Nhiều người lo ngại Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6 trong tương lai gần./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ sập chung cư kinh hoàng ở Ấn Độ
VOV.VN - Tòa chung cư 6 tầng bất ngờ đổ sập xuống khu dân cư liền kề ở ngoại ô New Delhi, Ấn Độ đêm 17/7 đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x