Hàn Quốc bắt giữ tàu cá Triều Tiên vượt qua biên giới biển liên Triều

Hàn Quốc bắt giữ tàu cá Triều Tiên vượt qua biên giới biển liên Triều

VOV.VN - Một chiếc tàu của Triều Tiên, trên chở một quân nhân Triều Tiên, đã vượt qua ranh giới biển giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Giới chức quân đội Hàn Quốc hôm 28/7 thông báo, một tàu cá của Triều Tiên vừa được lai dắt về một cảng của Hàn Quốc để điều tra sau khi con tàu này vượt qua biên giới biển liên Triều.

han quoc bat giu tau ca trieu tien vuot qua bien gioi bien lien trieu hinh 1
Tàu hải quân Hàn Quốc. Ảnh: CSS.

Chiếc tàu gỗ nhỏ chở 3 công dân Triều Tiên, trong đó có một người mặc quân phục được phát hiện đã vượt qua Đường giới hạn phía Bắc (NLL) lúc 23h20 đêm 27/7.

Quân đội Hàn Quốc ngay lập tức huy động một tàu hải quân tới giải quyết vụ việc. Các thành viên thủy thủ đoàn và chiếc tàu cá kể trên sau đó đã được đưa đến một cảng quân sự ở Yangyang, tỉnh Gangwon  vào sáng sớm 28/7.

Trả lời các điều tra viên Hàn Quốc, những người có mặt trên tàu cho rằng họ đã bị mất phương hướng dẫn tới “lỗi điều hướng”. Song quân đội Hàn Quốc vẫn đưa những người này về cảng để tìm hiểu lý do chính xác về việc họ vượt qua đường giới hạn. Hiện chưa rõ, người mặc quân phục có mặt trên tàu của Triều Tiên bị bắt giữ có phải là một binh sĩ đang làm nhiệm vụ hay không./.

Nguồn: Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close