Hàn Quốc cử đoàn nghệ thuật biểu diễn tại Triều Tiên

VOV.VN - Giới chức 2 nước đã bắt đầu cuộc gặp vào lúc 10h (giờ địa phương), khoảng 8h sáng 20/3 (theo giờ Việt Nam) tại Tongilgak.

PC_Article_Middle_2

Triều Tiên và Hàn Quốc hôm 20/3 đã tiến hành cuộc gặp cấp chuyên viên, để thảo luận về kế hoạch biểu diễn của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng vào đầu tháng 4/2018. 

han quoc cu doan nghe thuat bieu dien tai trieu tien hinh 1
Làng đình chiến Bàn Môn Điếm, nơi diễn ra cuộc gặp cấp chuyên viên giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Ảnh: Sputnik.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, giới chức 2 nước đã bắt đầu cuộc gặp vào lúc 10h giờ địa phương, khoảng 8h sáng 20/3 (theo giờ Việt Nam) tại Tongilgak - một tòa nhà của Triều Tiên tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm.

Trước đó, tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ cuộc gặp giữa phái đoàn đặc biệt của Tổng thống Moon Jae-in với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi đầu tháng 3, Hàn Quốc đã nhất trí cử một đoàn nghệ thuật và một đội Taekwondo tới Bình Nhưỡng biểu diễn. Động thái này của Hàn Quốc được cho là nhằm đáp lại hành động thiện chí của Triều Tiên đã cử gần 500 người, trong đó có các vận động viên, đội cổ động và nghệ sĩ tới Hàn Quốc tham dự Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang vừa qua.

Cuộc gặp ngày 20/3 do ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất chương trình nổi tiếng Hàn Quốc Yun Sang dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc và ông cũng là người dẫn đầu đoàn nghệ thuật Hàn Quốc sang Bình Nhưỡng lần này. Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ Hàn Quốc đại diện cho phái đoàn nước này trong cuộc đàm phán liên Triều./.

Đình Nam/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chú mèo đốn tim triệu người bởi vẻ ngoài “xấu lạ“
VOV.VN - Chú mèo Wilfred đến từ London, Anh mặc dù luôn cau có nhưng lại đốn tim triệu người bởi vẻ ngoài “xấu lạ” đáng yêu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x