Hàn Quốc cử đoàn nghệ thuật biểu diễn tại Triều Tiên

VOV.VN - Giới chức 2 nước đã bắt đầu cuộc gặp vào lúc 10h (giờ địa phương), khoảng 8h sáng 20/3 (theo giờ Việt Nam) tại Tongilgak.

Triều Tiên và Hàn Quốc hôm 20/3 đã tiến hành cuộc gặp cấp chuyên viên, để thảo luận về kế hoạch biểu diễn của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng vào đầu tháng 4/2018. 

han quoc cu doan nghe thuat bieu dien tai trieu tien hinh 1
Làng đình chiến Bàn Môn Điếm, nơi diễn ra cuộc gặp cấp chuyên viên giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Ảnh: Sputnik.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, giới chức 2 nước đã bắt đầu cuộc gặp vào lúc 10h giờ địa phương, khoảng 8h sáng 20/3 (theo giờ Việt Nam) tại Tongilgak - một tòa nhà của Triều Tiên tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ cuộc gặp giữa phái đoàn đặc biệt của Tổng thống Moon Jae-in với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi đầu tháng 3, Hàn Quốc đã nhất trí cử một đoàn nghệ thuật và một đội Taekwondo tới Bình Nhưỡng biểu diễn. Động thái này của Hàn Quốc được cho là nhằm đáp lại hành động thiện chí của Triều Tiên đã cử gần 500 người, trong đó có các vận động viên, đội cổ động và nghệ sĩ tới Hàn Quốc tham dự Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cuộc gặp ngày 20/3 do ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất chương trình nổi tiếng Hàn Quốc Yun Sang dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc và ông cũng là người dẫn đầu đoàn nghệ thuật Hàn Quốc sang Bình Nhưỡng lần này. Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ Hàn Quốc đại diện cho phái đoàn nước này trong cuộc đàm phán liên Triều./.

Đình Nam/VOV1 Theo Yonhap
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Thái Lan tập luyện “như đùa” trước Vòng loại U23 châu Á 2020
VOV.VN - Buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trước khi bước vào Vòng loại U23 châu Á 2020 của U23 Thái Lan diễn ra khá nhẹ nhàng và vui vẻ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds