Hàn Quốc “đại cải tổ” nội các, thay thế một lúc 5 Bộ trưởng

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng mới và quan chức cấp cao Cục Tình báo quốc gia.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 30/8 tiến hành một cuộc cải tổ nội các lớn, theo đó sẽ thay thế 5 vị trí Bộ trưởng, lần đầu tiên kể từ khi nhà lãnh đạo này nhậm chức hồi tháng 5 năm ngoái.

han quoc dai cai to noi cac voi viec thay the mot luc 5 bo truong hinh 1
Tướng Jeong Kyeong-doo được bổ nhiệm vị trí Bộ trưởng Quốc phòng. (Ảnh: Yonhap)

Nhà lập pháp đảng dân chủ cầm quyền Yoo Eun-hae được chỉ định giữ chức Bộ trưởng Giáo dục, thay thế ông Kim Sang-kon, người bị chỉ trích gay gắt về sự nhầm lẫn trong tiến trình điều chỉnh các thủ tục tuyển sinh vào đại học.

Tướng Jeong Kyeong-doo được bổ nhiệm vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

Ủy viên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc Sung Yun-mo đã được chọn làm người đứng đầu Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng.

Trong khi cựu Thứ trưởng Bộ trưởng lao động, Lee Jae-kap, được chỉ định giữ chức Bộ trưởng Bộ lao động.

PC_Article_Middle

Còn một nhà lập pháp khác của đảng cầm quyền, Jin Sun-mee, được chọn giữ chức Bộ trưởng bình đẳng giới và gia đình.

Cũng trong ngày 30/8, Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm ông Lee Seok-soo, làm người đứng đầu Văn phòng điều phối và lập kế hoạch trực thuộc Cục tình báo quốc gia.

Việc thay thế một số vị trí cấp Thứ trưởng cũng nằm trong đợt cải tổ lần này. Sở dĩ chính phủ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiến hành cải tổ nội các lần này nhằm đổi mới công tác điều hành quốc gia sau 15 tháng cầm quyền./.

Phương Anh/VOV1 Theo KBS
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x