GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hàn Quốc điều 4 máy bay vận tải chở 200 tấn quà đáp lễ Triều Tiên

Chính phủ Hàn Quốc đã gửi 200 tấn quýt tới Bình Nhưỡng như một cử chỉ đáp lễ 2 tấn nấm quý mà nhà lãnh đạo Triều Tiên tặng 2 tháng trước.

Hãng thông tấn Yonhap trích tuyên bố của Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Kim Eui-kyeom ngày 11/11: “Quýt trở thành món quà đáp lễ vì hiện tại đang vào mùa, và loại quả đó thì khá hiếm ở Triều Tiên”. Ông hy vọng sẽ càng có nhiều người dân Triều Tiên thưởng thức loại quả ngon ngọt này.

han quoc dieu 4 may bay van tai cho 200 tan qua dap le trieu tien hinh 1
200 tấn quýt đóng trong 20.000 thùng chuyển tới Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters

Theo Người phát ngôn Kim Eui-kyeom, các máy bay vận tải C-130 đã xuất phát sớm trong ngày 11/11 để tới Bình Nhưỡng. 200 tấn quýt đóng trong 20.000 thùng riêng biệt sẽ vận chuyển tới thủ đô Bình Nhưỡng trên 4 chiếc máy bay.

Trước đó, hồi tháng 9, ba ngày sau khi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Triều-Hàn tại Bình Nhưỡng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi 2 tấn nấm thông quý tặng Tổng thống Moon Jae-in. Tổng thống Moon sau đó thông báo sẽ phân phát số nấm này cho 4.000 người là thành viên của những gia đình bị ly tán trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

han quoc dieu 4 may bay van tai cho 200 tan qua dap le trieu tien hinh 2
Nấm thông quý Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Yonhap News

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã ra thông báo cho biết mức độ phóng xạ trong 2 tấn nấm thông quà tặng nằm trong tiêu chuẩn cho phép. “Nhà Xanh (Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc) đã tiến hành kiểm tra mức độ phóng xạ (trên nấm), tương tự quy trình khi mua các thực phẩm khác. Số nấm này cũng đã trải qua quá trình kiểm dịch khi được chuyển tới căn cứ không quân Seoul”, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn thông báo của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết.

Nhà Xanh khẳng định số nấm thông này đáp ứng đủ tiêu chuẩn về hàm lượng phóng xạ đối với thực phẩm (0.034 μsv) và “thấp hơn nhiều” so với mức độ cho phép của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA)./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP