Hàn Quốc hỗ trợ gia đình thu nhập thấp hơn 800 USD để chống Covid-19

Hàn Quốc hỗ trợ gia đình thu nhập thấp hơn 800 USD để chống Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Hàn Quốc có nhiều hỗ trợ về tài chính cho các hộ gia đình thu nhập thấp trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Chủ trì cuộc họp lần thứ ba của Hội đồng kinh tế khẩn cấp ngày hôm nay (30/3), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã phê chuẩn và công bố phương án hỗ trợ khẩn cấp 1 triệu won (tương đương 816 USD) cho mỗi hộ gia đình 4 thành viên thuộc nhóm 70% hộ gia đình thu nhập thấp.

han quoc ho tro gia dinh thu nhap thap hon 800 usd de chong covid-19 hinh 1
Cuộc chiến chống Covid-19 ở Hàn Quốc. Ảnh: Tinhtee.

Tổng thống nhấn mạnh toàn dân Hàn Quốc đều đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19, tất cả đều tham gia công tác phòng dịch cùng Chính phủ, nên có đủ tư cách được bù đắp cho những nỗ lực đã bỏ ra. 

Cụ thể, 70% trong tổng số hơn 20 triệu hộ gia đình trên cả nước, tức khoảng 14 triệu hộ, tương đương hơn 36 triệu dân, sẽ được hưởng hỗ trợ khẩn cấp, Đài KBS cho biết. Các hộ gia đình 4 thành viên có thu nhập một tháng dưới 7.120.000 won (5.807 USD) sẽ được hưởng hỗ trợ tối đa 1 triệu won (816 USD) từ Chính phủ.

Nguồn ngân sách hỗ trợ sẽ được huy động từ ngân sách bổ sung đợt hai. Tổng thống cho biết Chính phủ sẽ sớm trình dự thảo ngân sách bổ sung đợt hai lên Quốc hội, đặt mục tiêu thông qua tại Quốc hội trong tháng 4, ngay sau Tổng tuyển cử 15/4 và chi trả trợ cấp cho người dân trước trung tuần tháng 5.

Tổng thống Hàn Quốc cho biết tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể ước tính hết thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra với nền kinh tế thế giới, cũng như không dự đoán được dịch bệnh sẽ còn kéo dài bao lâu. Việc Chính phủ đưa ra quyết định trên bất chấp gánh nặng về điều hành tài chính quốc gia là xuất phát từ nhận định cần hỗ trợ khẩn cấp để an ủi, ủng hộ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tổng thống nhấn mạnh Chính phủ cần dự trữ tối đa nguồn lực tài chính, mong những người dân dư dả hơn về kinh tế thông cảm cho quyết định hỗ trợ trên của Chính phủ, ưu tiên những người có thu nhập ít hơn, khó khăn hơn.

Tại cuộc họp cùng ngày, Chính phủ cũng đã quyết định hoãn nộp hoặc miễn giảm 4 loại bảo hiểm và tiền điện cho tầng lớp thu nhập thấp và các hộ kinh doanh nhỏ lẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close