Hàn Quốc hoan nghênh Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 ở Việt Nam

Hàn Quốc hoan nghênh Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 ở Việt Nam

VOV.VN - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hôm 6/2 hoan nghênh thông báo của Mỹ xác nhận Thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim.

Theo Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Eui-kyeom, Hàn Quốc hy vọng Mỹ và Triều Tiên có thể đạt được những bước tiến đáng kể và cụ thể tại lần gặp sắp tới.

han quoc hoan nghenh thuong dinh my- trieu lan 2 o viet nam hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: VOA.

Trước đó, trong bài thông điệp liên bang, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ gặp Nhà lãnh đạo Kim Jong-un từ ngày 27-28/2 tới tại Việt Nam trong cuộc hội đàm thượng đỉnh lần thứ 2 giữa hai nhà lãnh đạo.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hy vọng, Việt Nam sẽ là nơi tuyệt vời để Mỹ và Triều Tiên làm nên lịch sử mới.

Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ nhất giữa Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra hồi tháng 6 năm ngoại tại Singapore. Cuộc gặp khi đó được đánh giá là lịch sử, với cam kết của hai bên về một tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, cũng kể từ đó, tiến trình đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên gần như lâm vào bế tắc và dư luận quốc tế hy vọng, hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 sắp tới sẽ giúp tạo ra những đột phá./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close