Hàn Quốc hoàn tất tham vấn với LHQ về vấn đề viện trợ Triều Tiên

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hàn Quốc hoàn tất tham vấn với LHQ về vấn đề viện trợ Triều Tiên

VOV.VN - Hàn Quốc cam kết đóng góp 8 triệu USD cho các dự án hỗ trợ người dân Triều Tiên.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm 27/5 thông báo sẽ sớm hoàn tất các cuộc thảo luận với các cơ quan viện trợ của Liên Hợp Quốc về cam kết của nước này đóng góp 8 triệu USD cho các dự án hỗ trợ người dân Triều Tiên.

han quoc hoan tat tham van voi lhq ve van de vien tro trieu tien hinh 1
Nông thôn Triều Tiên. Ảnh: Vox.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Sang-min nhấn mạnh, chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch hoàn tất các cuộc tham vấn với Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF). 

Hàn Quốc gần đây cam kết quyên góp thông qua hai cơ quan của Liên Hợp Quốc để hỗ trợ cho các dự án tập trung vào giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng và sức khỏe cho phụ nữ mang thai và trẻ em Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hàn Quốc từng công bố một kế hoạch tương tự vào cuối năm 2017, nhưng việc thực hiện kế hoạch này đã nhiều lần bị trì hoãn trước khi chính thức bị hủy bỏ giữa lúc căng thẳng leo thang liên quan tới vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Hàn Quốc hiện đang lên kế hoạch nhân đạo cung cấp sự hỗ trợ về lương thực cho Triều Tiên khi hàng triệu người đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng do sức ép từ các lệnh trừng phạt của quốc tế nhằm vào nước này, cũng như do điều kiện thời tiết bất lợi ảnh hưởng tới việc thu hoạch mùa màng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đầu tháng này, Chương trình Lương thực thế giới và Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc công bố báo cáo dựa trên các chuyến thăm gần đây tới Triều Tiên cho thấy sản lượng cây trồng của nước này năm ngoái đã đạt mức thấp nhất kể từ năm 2008, thêm vào đó ước tính khoảng 10 triệu người, tương đương khoảng 40% dân số đang cần lương thực khẩn cấp./.

Nguồn: KBS

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chú chó “bồi bàn” đáng yêu phục vụ vô cùng chuyên nghiệp

VOV.VN - Một chú chó ở Italy đã sử dụng khả năng cân bằng đáng kinh ngạc để phục vụ đồ ăn và thức uống cho mọi người với vẻ mặt lúc nào cũng hạnh phúc.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP