Hàn Quốc kêu gọi đối thoại với Triều Tiên

Hàn Quốc kêu gọi đối thoại với Triều Tiên

(VOV) -Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng đối thoại là biện pháp cần thiết để xoa dịu căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngày 11/3, tân Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl-Jae kêu gọi một mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa Hàn Quốc, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên và cộng đồng thế giới. Song ông Ryoo Kihl-Jae cũng nói rằng, chương trình phát triển hạt nhân của Triều Tiên là không thể dung thứ.

han quoc keu goi doi thoai voi trieu tien hinh 1
Lính Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom.

Phát biểu tại Seoul, ông Ryoo Kihl-Jae nhấn mạnh, đối thoại là biện pháp cần thiết để xoa dịu căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên. “Chúng tôi không bao giờ dung thứ cho tham vọng phát triển hạt nhân của Triều Tiên. Với diễn biến tình hình hiện nay trên Bán đảo Triều  Tiên, chúng ta cần một cuộc đối thoại để cải thiện quan hệ liên Triều. Bất chấp những căng thẳng về chính trị, chúng tôi vẫn sẽ cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em tại Triều Tiên”.

Phát biểu của tân Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc đưa ra trong bối cảnh, Triều Tiên hôm nay đã cắt đường dây liên lạc nóng với Hàn Quốc, nhằm đáp lại việc Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận chung./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN