Hàn Quốc kêu gọi gia tăng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN -Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu Chính phủ cùng với cộng đồng quốc tế phải hành động cứng rắn chống lại sự khiêu khích của Triều Tiên.

Hôm nay (29/7), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi gia tăng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên. Lời kêu gọi đưa ra sau khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa trước đó một ngày. 

han quoc keu goi gia tang cac bien phap trung phat trieu tien hinh 1
Triều Tiên được cho là đạt nhiều bước tiến trong chương trình tên lửa. (Ảnh: AFP)
Phát biểu sau cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia, ông Dun Dung Chan - Thư ký cấp cao của Tổng thống, phụ trách về quan hệ với công chúng cho biết: “Tổng thống Moon Jae-in đã yêu cầu Chính phủ cùng với cộng đồng quốc tế phải hành động cứng rắn bao gồm các biện pháp tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chống lại sự khiêu khích của Triều Tiên. Ông cũng kêu gọi xem xét lại các biện pháp trừng phạt của Hàn Quốc đối với Triều Tiên".

Ông Dun Dung Chan cũng cho biết, Tổng thống Moon Jae-in đề nghị thảo luận với Mỹ về việc triển khai thêm các hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc sau vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên đêm 28/7.

Hệ thống THAAD nhằm mục đích đánh chặn và tiêu diệt các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung trong giai đoạn bay cuối cùng của chúng. Hai lá chắn THAAD đã được quân đội Mỹ triển khai ở phía nam Hàn Quốc. Việc triển khai 4 lá chắn khác bị trì hoãn do lo ngại về những tác động đối với môi trường.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên dâng cao từ sau khi Triều Tiên tăng cường các vụ thử tên lửa và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố nước này đang trong giai đoạn cuối của việc phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Đêm 28/7, Triều Tiên vừa phóng thử tên lửa lần thứ 12 trong năm.

Lầu Năm Góc cho biết tên lửa của Triều Tiên bay được khoảng 1.000 km, đạt độ cao 3.700 km và xác nhận đây là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM)./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x