Hàn Quốc kêu gọi mở lại các kênh liên lạc với Triều Tiên

VOV.VN - Lời kêu gọi đưa ra trong bối cảnh tân Tổng thống Moon Jae-in đang tìm kiếm một chính sách 2 hướng, vừa đối thoại vừa trừng phạt Triều Tiên.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 17/5 cho biết, cần phải mở lại các đường dây liên lạc với Triều Tiên.

han quoc keu goi mo lai cac kenh lien lac voi trieu tien hinh 1
 Khu công nghiệp chung Kaesong, biểu tượng hợp tác giữa Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang bị đóng cửa. Ảnh: NK News.

Phát biểu trong buổi họp báo sáng 17/5, người phát ngôn Bộ Thống nhất Lee Duk-haeng nói rằng, các đường dây liên lạc giữa hai miền Triều Tiên cần được nối lại. Bộ Thống nhất đã cân nhắc các giải pháp về vấn đề này một cách nội bộ song chưa đưa ra quyết định nào.

Tháng 2/2016, Triều Tiên đã cắt đứt các kênh liên lạc với phía Hàn Quốc, sau khi trục xuất những người Hàn Quốc cuối cùng còn ở lại khu công nghiệp chung Kaesong để phản đối việc Hàn Quốc đóng cửa khu công nghiệp này.

Một trong số các kênh liên lạc giữa Hàn Quốc và Triều Tiên là đường dây nóng tại văn phòng liên lạc ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm, được thành lập từ năm 1971. Đường dây nóng này từng nhiều lần bị ngắt khi quan hệ liên Triều trở nên căng thẳng hơn./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x