Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên không thử hạt nhân

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên không thử hạt nhân

(VOV) - Hàn Quốc sẽ hối thúc Bình Nhưỡng ngừng ngay các hành động đe dọa tới hòa bình, an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

Hôm 7/2, chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức phiên họp khẩn cấp lần thứ ba về vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên. Tham dự có Tổng thống Hàn Quốc mới đắc cử Park Geun-hye, Chủ tịch đảng Thế giới mới Hwang Woo-yea và Chủ tịch Ủy ban đối phó khẩn cấp của đảng Dân chủ thống nhất Moon Hee-sang. 

Các bên thống nhất sẽ hối thúc Bình Nhưỡng ngừng ngay các hành động đe dọa tới hòa bình, an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực Đông Bắc Á. Bà Park Geun-hye cho rằng, trước tình hình cấp bách hiện nay, các chính đảng cần đoàn kết đối phó và hối thúc Triều Tiên không thử nghiệm hạt nhân, đồng thời có sự lựa chọn đúng đắn trước khi gây ra một hành động liều lĩnh nào đó. 

Tổng thống mới đắc cử của Hàn Quốc nhấn mạnh, Triều Tiên sẽ không thể thu được bất cứ lợi ích gì từ việc thử nghiệm hạt nhân, sẽ phải đối diện với sự trừng phạt mạnh mẽ từ LHQ và càng bị cô lập hơn trong cộng đồng quốc tế.

Đại diện đảng Dân chủ thống nhất Moon Hee-sang cũng bày tỏ nhất trí về sự cần thiết của việc các chính đảng tại Hàn Quốc đoàn kết, chia sẻ ý kiến để đối phó với nguy cơ hạt nhân từ phía Triều Tiên. 

Chủ tịch đảng Thế giới mới Hwang Woo-yea nói, việc Triều Tiên có thể thử nghiệm hạt nhân là vô cùng nghiêm trọng, hơn cả các động thái khiêu khích trước đó của nước này, đồng thời ảnh hưởng nặng nề hơn cho nền kinh tế và hòa bình khu vực Đông Bắc Á./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN