Hàn Quốc nói gì về kết quả cuộc gặp Trung Triều mới nhất

Hàn Quốc lên tiếng về kết quả cuộc gặp Trung-Triều mới nhất

VOV.VN - Hàn Quốc hy vọng Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò tích cực trong tiến trình phi hạt nhân hóa "an toàn" và "hoàn toàn".

Hôm nay (20/6), Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hoan nghênh kết quả cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, với hy vọng rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò tích cực trong tiến trình phi hạt nhân hóa một cách “an toàn” và “hoàn toàn” trên Bán đảo Triều Tiên.

han quoc noi gi ve ket qua cuoc gap trung trieu moi nhat hinh 1
Ngày 19/6, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân tới Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm 2 ngày Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Theo người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, cuộc gặp Thượng đỉnh Trung Quốc-Triều Tiên tiếp tục là một bước đi xa hơn hướng tới tiến trình phi hạt nhân hóa. Tuyên bố của Hàn Quốc đưa ra ngay sau khi Hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thảo luận những nỗ lực chung hướng đến phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Trong một tuyên bố đưa ra trước đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên vẫn có hiệu lực cho đến khi Triều Tiên có thể đảm bảo với các bên liên quan về một tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Hàn Quốc mong muốn chứng kiến những hành động cụ thể của Triều Tiên thực hiện các cam kết của mình, đổi lại nước này sẽ nhận được các đảm bảo về an ninh và những nỗ lực hòa bình khác./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close