Hàn Quốc liệt kê 3 vấn đề chính thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều

VOV.VN - Để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sắp tới, Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 18/4 sẽ tổ chức các cuộc thảo luận cấp chuyên viên.

Hàn Quốc vừa liệt kê 3 vấn đề chính dự kiến được đưa ra thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh liên Tiên vào tuần tới.

Ngày 17/4, Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc ông Im Jong-seok khẳng định, các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào các chủ đề chính bao gồm phi hạt nhân hóa, thiết lập hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên, cùng vấn đề cải thiện các mối quan hệ liên Triều.

han quoc liet ke 3 van de chinh thao luan tai hoi nghi thuong dinh lien trieu hinh 1
Hàn-Triều chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh ngày 20/4. Ảnh: AP

Theo ông Im Jong-seok, các thỏa thuận trong quá khứ liên quan tới phi hạt nhân hóa đã không được thực hiện, một phần do thiếu sự ủng hộ hoặc sự đồng thuận từ phía Mỹ.

Vị quan chức này đồng thời tiết lộ, đường dây liên lạc nóng giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ được thiết lập trong ngày 20/4 và đây sẽ là đường dây điện thoại trực tiếp đầu tiên giữa nhà lãnh đạo hai bên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sắp tới, Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 18/4 sẽ tổ chức các cuộc thảo luận cấp chuyên viên. Các cuộc họp cấp Bộ trưởng cũng dự kiến sẽ sớm được tổ chức.

Cuộc gặp cấp cao liên Triều sắp tới dự kiến diễn ra tại khu vực biên giới phi quân sự bên phía Hàn Quốc, ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm (Panmunjon). Theo Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc, cuộc gặp này có ý nghĩa quan trọng bởi nó mở đường cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, thậm chí có thể có một hội nghị thượng đỉnh ba bên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 Theo NHK
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga thử thành công tên lửa động cơ hạt nhân có tầm bắn không giới hạn
VOV.VN - Hãng thông tấn của Nga vừa công bố video cho biết, nước này đã thử thành công tên lửa Burevestnik có tầm bắn không giới hạn với sức công phá lớn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds