Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên vẫn sẵn sàng đối thoại với Mỹ

Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên vẫn sẵn sàng đối thoại với Mỹ

VOV.VN - Hôm 14/1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng không nên quá bi quan về cuộc đối thoại phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ giữa Mỹ và Triều Tiên.

Phát biểu trong một buổi họp báo tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc vào hôm nay (14/1), Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định bức thư gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là một dấu hiệu tốt, có thể tiến triển để giải quyết bế tắc trong cuộc đàm phán Mỹ - Triều hiện nay.

han quoc noi rang trieu tien van san sang doi thoai voi my hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Hàn Moon Jae-in tại biên giới hai nước tháng 4/2018. Ảnh: Reuters.

Trước đó ngày 11/01, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết đã nhận được lời chúc mừng sinh nhật từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, tuy nhiên ông cũng tuyên bố mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo không đủ để các bên quay trở lại đàm phán về vấn đề phi hạt nhân.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cho biết, nước này sẽ không thảo luận thêm về các vấn đề mà Tổng thống Donald Trump đã đề xuất trong Hội nghị Thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ vào tháng 2/2019 tại Hà Nội. Đồng thời bộ này khẳng định Triều Tiên sẽ không từ bỏ các cơ sở hạt nhân của mình để giảm nhẹ một phần lệnh trừng phạt của Mỹ và sẽ chỉ quay lại đàm phán khi Mỹ nhượng bộ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close