Hàn Quốc sẵn sàng cho tình huống Triều Tiên phóng tên lửa hôm nay

Hàn Quốc sẵn sàng cho tình huống Triều Tiên phóng tên lửa hôm nay

VOV.VN - Hàn Quốc đang ở trong tình thế sẵn sàng phản ứng trong trường hợp Triều Tiên thử tên lửa hôm nay (9/9) để mừng Quốc khánh nước này.

Suốt tuần qua, giới chức Hàn Quốc đã cảnh báo Triều Tiên có thể phóng một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa nữa, bất chấp các lệnh trừng phạt ngày càng nghiêm khắc của Liên Hợp Quốc cũng như căng thẳng leo thang với Mỹ.

han quoc san sang cho tinh huong trieu tien phong ten lua hom nay hinh 1

Quân đội Hàn Quốc phóng tên lửa Hyunmoo vào vùng biển phía Đông trong một cuộc tập trận ngày 4/9/2017. (Ảnh: Reuters)

Nhằm chào mừng Quốc khánh, trang nhất tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên số ra hôm nay (9/9) tuyên bố, nước này sẽ phát triển “những vũ khí Juche công nghệ cao hơn để tiếp tục làm nên những cột mốc lịch sử lớn như chiến thắng huy hoàng ngày 28/7” (ngày Triều Tiên thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa. Juche, tức Chủ thể, là hệ tư tưởng chính thống của Triều Tiên do cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il Sung) truyền bá.

Năm ngoái, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 vào đúng ngày Quốc khánh 9/9. Năm nay, Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6 ngày trước thềm dịp kỷ niệm quan trọng này. Bình Nhưỡng tuyên bố đã thử thành công bom nhiệt hạch (bom H) đủ nhỏ để gắn lên tên lửa.

Các chuyên gia cũng tin rằng Triều Tiên đang tiến gần đến mục tiêu phát triển được vũ khí hạt nhân có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ, điều mà Tổng thống Donald Trump thề ông sẽ không để xảy ra.

Trong khi đó, khu trục hạm hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ đã rời khỏi cảng ở Nhật Bản để tiến hành tuần tra thường kì vào mùa thu ở Tây Thái Bình Dương, bao gồm vùng biển giữa Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close