Hàn Quốc sẵn sàng đàm phán quân sự với Triều Tiên vào “bất cứ lúc nào”

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 28/5 cho biết, nước này sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán quân sự với Triều Tiên vào “bất cứ thời điểm nào”.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ ở thủ đô Seoul, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo cho biết, nước này đã tiến hành những bước chuẩn bị cần thiết nhằm tổ chức một cuộc họp cấp cao với Triều Tiên về các vấn đề quân sự vào bất cứ lúc này. Những cuộc thảo luận này có thể diễn ra sau các cuộc đàm phán cấp cao liên Triều dự kiến vào ngày 1/6 tới.

han quoc san sang dam phan quan su voi trieu tien vao bat cu luc nao hinh 1
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo. Ảnh: Defence.az

Ngày 26/5 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bất ngờ tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 trong vòng 1 tháng tại làng biên giới Bàn Môn Điếm.

Tại cuộc gặp hai bên đã nhất trí nối lại cuộc đàm phán liên Triều cấp cao vào ngày 1/6 tới, mà phía Triều Tiên đã hủy bỏ trước đó nhằm phản đối cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn Quốc. Sau hội nghị này sẽ là một cuộc họp liên Triều về vấn đề quân sự nhằm chấm dứt những căng thẳng quân sự giữa hai nước và một cuộc họp của Hội Chữ thập Đỏ về vấn đề đoàn tụ các gia đình bị ly tán do Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Về mặt kỹ thuật, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh do cuộc chiến tranh Triều Tiên chỉ kết thúc bằng một thỏa thuận đình chiến chứ không phải là một Hiệp ước hòa bình./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x