Hàn Quốc sẵn sàng đối phó với hành động quá khích của Triều Tiên

VOV.VN - Hàn Quốc tuyên bố đã sẵn sàng đối phó với khả năng Triều Tiên thực hiện các hành động quá khích nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập đảng.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng giữa lúc có nhiều suy đoán Triều Tiên sẽ tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo nhân dịp kỷ niệm lần thứ 72 ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên 10/10.

han quoc san sang doi pho voi hanh dong khieu khich cua trieu tien hinh 1
Binh sĩ Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung với Mỹ. Ảnh: AP

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk cho biết, trong bối cảnh Triều Tiên công khai đe dọa tiến hành thêm các hành động khiêu khích, chính phủ Hàn Quốc đang sẽ theo dõi chặt chẽ mọi khả năng và sự chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Theo ông Noh Kyu-duk, Triều Tiên có thể sẽ tiến hành thử tên lửa đạn đạo liên lục địa, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và thậm chí là thử hạt nhân.

Khi được hỏi về khả năng hành động quân sự, ông Noh Kyu-duk khẳng định lập trưởng của hàn Quốc là vấn đề hạt nhân Triều Tiên Tiên nên được giải quyết một cách hòa bình thông qua các kênh ngoại giao và chính trị.

Cùng ngày, Người phát ngôn Bộ Tham mưu Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết quân đội nước này đang giám sát chặt chẽ những động thái của quân đội Triều Tiên và duy trì đầy đủ sự sẵn sàng.

Theo hãng thông tấn Yonhap, những động thái về nhân sự và thiết bị đã được phát hiện tại những địa điểm xác định ở Triều Tiên cho thấy những sự chuẩn bị về một vụ thử vũ khí khác có thể được tiến hành./. 

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x